Zalo Web, PC Lại Không Truy Cập được – NPA


Vừa xong, biết bao người dùng dù truy cập được trang chủ Zalo, nhưng đăng nhập Zalo PC không được, trang Zalo Web thì load mãi, load nữa.

Sáng ngày 09/12/2019 người sử dụng chỉ cũng đều có thể chat trên Zalo mobile, các dịch vụ web và PC hiện vẫn không được dùng được. Khi bạn truy cập vào các dịch vụ này thì sẽ hiển thị icon đang load, nhưng mấy chục phút trôi qua thì vẫn vậy.

Zalo web không truy cập được

Trước đó Zalo đã bị chặn tên miền zalo.vn 45 ngày. Truongthinh.info đang tìm hiểu nguyên nhân và sẽ update thêm tin tức mới nhất ngay khi có. Trong quá khứ, Zalo đã để xảy ra tình trạng này vào ngày 23/09/2018, mọi vấn đề nằm ngay phía máy chủ của Zalo và người dùng chỉ cũng có thể chờ đợi chứ không thể can thiệp gì được.

Cập nhật 8:58 ngày 09/12/2019: Hiện tại Zalo Web đã truy cập được sau khi mình để em nó load nửa tiếng. Nhưng nhiều người dùng vẫn không truy cập được.

Zalo sập ngày 23/09/2018:

Tính đến 12h32 ngày 23/09/2018, toàn bộ các dịch vụ của Zalo đã biết thành dừng gần 1h, web không truy cập được, app trên điện thoại và PC không đăng nhập được. Đây có lẽ là lỗi từ phía máy chủ Zalo, người sử dụng cần chờ đón đến khi lỗi được khắc phục, mọi can thiệp từ phía người dùng đều không có hiệu quả.

Trang web Zalo không truy cập được
Thông báo không thể truy cập trang web khi vào Zalo.me

Ngoài ra, các dịch vụ khác của VNG như Zing News, Zing MP3, baomoi, Zalo Pay,… cũng không truy cập được. 

Lần gần đây nhất Zalo xảy ra hiện tượng đây là ngày 27/11/2017, nhưng khi kia vẫn còn vài dịch vụ có thể sử dụng. Lần này, toàn bộ các dịch vụ của Zalo đều bị ngừng và thời gian bị ngừng cũng lâu hơn.  

Zalo web bị lỗi
Hình ảnh web Zalo không truy cập được vào tháng 11/2017

Cập nhật 12:51 ngày 23/09/2018: Zing News và Báo Mới đã vào được, nhưng rất chậm. Zalo web vẫn không lên. Nguyên nhân của vụ việc đã được VNG xác nhận qua fanpage của công ty, cụ thể: “VNG xin chia sẻ rõ: vào sáng 23/09, hệ thống VNG đã gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công viên ứng dụng Quang Trung. Đây là lý do chính gây ảnh hưởng đến các mặt hàng và dịch vụ của VNG”.

Sáng sớm ngày 24/09/2018: Các dịch vụ khác của VNG, trong đó có Zalo đã truy cập lại được.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác