YouTube Mở Rộng Lệnh Cấm đối Với Các Video đăng Tải – NPA


Hôm nay (ngày 12/12) YouTube đã ban hành lệnh cấm đăng tải đối với các video có nội dung ngụ ý dọa dẫm hoặc lăng mạ về giới tính, xu hướng giới tính và chủng tộc đối với cá nhân khác trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất toàn cầu này.

Động thái này của YouTube nhằm ngăn chặn các phát ngôn và hành vi quấy rối người khác trên mạng.

Lệnh cấm của YouTube

Lệnh cấm trên được áp dụng đối với mọi thứ người dùng YouTube, từ cá nhân đến các chủ kênh.

Phụ trách mảng an ninh và niềm tin thế giới của YouTube, ông Matt Halprin khẳng định, YouTube sẽ không có “chỗ” cho những video có ngụ ý lăng mạ người khác về vấn đề giới tính, xu hướng giới tính và chủng tộc.

Trước đó, YouTube cũng từng cấm người sử dụng đăng tải các video có nội dung dọa dẫm cụ thể lên nền tảng này. Nhưng với lệnh cấm mới này, cho dù những video chỉ chứa đựng ngôn từ cũng đều có thể kích động hành vi bạo lực hoặc có ẩn ý dọa dẫm người khác cũng bị cấm.

Chính sách mới trên của YouTube là một phần trong cam đoan về việc cấm video có nội dung quấy rối và ăn hiếp trên trang này được hãng đưa ra hồi tháng 7 vừa qua.

Hồi đầu tháng 11, để khiến các nhà quản lý và các tổ chức về quyền trẻ nhỏ hài lòng, YouTube cũng từng mang ra chủ trương mới tắt tính năng kiếm tiền của các video nhân danh trẻ em, quảng cáo đồ chơi, sử dụng hình ảnh trẻ em…

  • Thông tin 'YouTube khóa tài khoản người sử dụng nếu chặn quảng cáo' là sai sự thực
  • Mã nguồn của YouTube bị rò rỉ, bật mí toàn bộ thước đo nền tảng này dùng để làm khống chế các YouTuber

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác