Việt Nam lần đầu tiên có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế – NPA


Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC vừa mới trở thành nhà sản xuất dịch vụ Trung tâm dữ liệu trước mắt và duy nhất tại Việt Nam được cấp Chứng chỉ về việc thành lập và vận hành trung tâm dữ liệu uy tín nhất toàn cầu (ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities).

Nếu bạn chưa biết thì, đây là chứng từ về việc thành lập và vận hành trung tâm dữ liệu uy tín nhất ngoài nước thuộc bộ tiêu chuẩn do Hiệp hội công nghiệp viễn thông của Mỹ ban hành.

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn quốc tế khắt khe.
Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đạt tiêu chí nước ngoài khắt khe.

Để được cấp chứng chỉ này, hệ thống phải đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn nghiêm khắc và toàn diện nhất trên ngoài nước tính tới thời điểm ngày nay về thiết kế, xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu; đáp ứng trung tâm dữ liệu với mọi thứ các cơ sở hạ tầng luôn ở mức độ dự phòng, độ sẵn sàng và tính bảo mật cao nhất.

Tất cả các phần tử thuộc trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đã phải trải qua công đoạn đánh giá đúng quy trình hoạt động, và đáng tin cậy liên quan đến viễn thông, điện, kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, kế hoạch khắc phục thảm họa, bảo mật, kiểm soát môi trường… gồm hơn 2.600 yêu cầu. Quy trình đánh giá nghiêm khắc này nhằm đáp ứng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC có khả năng bảo vệ dữ liệu cho khách hàng và giảm thiểu không may đứt quãng kinh doanh trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Viettel IDC

Viettel IDC với việc được cấp chứng thư này đã chính thức thành hãng sản xuất trước mắt và duy nhất tại Việt Nam cũng đều có thể triển khai và vận hành trung tâm dữ liệu đạt chỉ tiêu ANSI/TIA-942 Rated 3. Thành tích này của Viettel IDC cũng đưa Việt Nam góp mặt trong 5 trên 11 quốc gia tại Đông Nam Á có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn của thế giới.

  • Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam bổ trợ eSIM theo tiêu chuẩn Apple
  • Người dùng Apple Watch tại Việt Nam đã cũng đều có thể sử dụng eSIM, phí 25.000VNĐ/tháng
  • Viettel, VinaPhone, VNPT, Mobifone, FPT… chặn các trang web có chứa video, hình ảnh 18+ trên máy tính và điện thoại?

 

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác