Ứng Dụng Sử Dụng Wi-Fi để Giải Cứu Những Người Bị Lạc Trong Rừng – NPA


Nếu bạn bị lạc hoặc bị thương trong vùng hoang dã, nơi không phủ sóng di động thì trước giờ bạn chẳng thể gọi điện thoại để được giúp đỡ. Tuy nhiên, điện thoại thông minh của bạn ngày nay vẫn có thể giúp bạn trong tình huống này nhờ một phần mềm mới được thiết kế tại Đại học Alicante của Tây Ban Nha.

Khi phần mềm được kích hoạt bởi người dùng, nó sẽ phát ra tín hiệu Wi-Fi định kỳ hoạt động như 1 đèn báo cảnh báo có thể được phát hiện trong một khoảng cách vài cây số. Tín hiệu này chứa tin tức như tọa độ GPS của người sử dụng cùng theo với tin nhắn văn bản như “Tôi bị thương” hoặc “Tôi bị mất phương hướng”.

Ứng dụng sử dụng Wi-Fi để giải cứu những người bị lạc trong rừng

Để nhận tín hiệu, các đội cứu hộ sẽ cực kỳ cần một thiết bị thụ thể được chuẩn bị ăng-ten nhỏ kết nối với điện thoại thông minh của riêng mình.

“Không có hệ thống nào trên toàn cầu sử dụng tín hiệu Wi-Fi để định vị địa lý một cái điện thoại thông minh”, GS. José Ángel Berná, trưởng dự án nói. “Có những thiết bị cấp phép bạn phát hiện các tín hiệu di động từ điện thoại thông minh và xác định địa thế của nó nhưng kinh phí khoảng 80.000 đô la Mỹ [khoảng US $ 95.629] và yêu cầu sử dụng trực thăng.”

Ngược lại, nếu mua và sử dụng thiết bị thụ thể được trang bị ăng-ten nhỏ kết nối với điện thoại thông minh của bạn, nó có chi phí khoảng € 600 ($ 717).

Công nghệ này đã được thử nghiệm trên đất liền và trên biển bởi các Nhóm Cứu hộ đặc biệt của Guardia Civil, và Dịch vụ Hàng hải của Lực lượng Vũ trang và Hàng hải.

Xem thêm:

  • Cách xử lý và thoát thân khi bị chó dữ tiến công
  • Làm thế nào để thêm hoặc xóa một mạng Wifi trên Mac OS X
  • 10 kỹ năng sinh tồn cho các người đi rừng bị lạc

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác