Tụt Mood Là Gì? Vì Sao Tụt Mood được Dùng Nhiều? – NPA


Những từ tiếng Anh được dẫn vào cuộc sống hàng ngày không còn gì xa lạ, đặc biệt là trong giới trẻ. Bạn cũng có thể nghe đâu đấy hoặc nhìn nơi nào đó trên Facebook những từ ngữ như so deep, hay tụt mood. Với từ ngữ tụt mood mặc dù được dùng nhiều nhưng chưa chắc nhiều người sử dụng cũng hiểu ý nghĩa của từ này. Vậy “tụt mood” có ý tức là gì và nó dùng trường hợp nào?

  • SML là gì? Những ý nghĩa của SML
  • OMG là gì? Nó có những nghĩa nào
  • Cẩu lương là gì? Bạn có hiểu phát cẩu lương là gì không?
  • Nếu đang thấy chán nản hãy áp dụng 3 việc sau để lấy lại tinh thần

Ý nghĩa của “tụt mood”

Từ mood trong từ điển tiếng Anh để chỉ tâm trạng kéo dài. Thường thì từ mood để biểu hiện xúc cảm không hơn mãnh liệt, chỉ là vui hoặc buồn như in a merry mood (tâm trạng vui vẻ). Mood cũng có thể có thể nối dài 2 tiếng đồng hồ hoặc vài ngày.

Với từ feeling dùng để diễn tả một cảm xúc khi bạn dùng thử sẽ có, cảm thấy, cảm tưởng, diễn ra trong thời gian ngắn chẳng hạn như a feeling of pain cảm nhận thấy đau đớn, a feeling pleasure cảm thấy niềm vui thích chân thật.

Vậy “tụt mood” là từ ghép để diễn tả những hội chứng chán nản, buồn rầu, chẳng còn năng lượng sức lực gì. Nếu ghép “tụt mood” thì nghe cũng vần hơn, dễ nói hơn so với tụt feeling.

Tụt mood là gì

Từ “tụt mood” ngoài những việc diễn tả tình trạng chủ quản của 1 người thì có thể bày tỏ về một ý kiến nào đó. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng “tụt mood” như là người mẫn cảm dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bị stress hay căng thẳng với công việc, cuộc sống hàng ngày như chạy deadline, ảnh hưởng từ người khác, từ môi trường xung quanh,…

Cảm xúc chán nản 

“Tụt mood” cũng sẽ được dùng nhiều trong cuộc đời thường ngày, giữa những cuộc chuyện trò vui với nhau, chẳng hạn như bạn kể chuyện tụt mood thế, hay có một số người khác xen vào câu chuyện đang nói cũng khiến “tụt mood”, hoặc những mẫu nhắn tin cũng khiến người khác “tụt mood”.

  Tình huống tụt mood

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác