Trung Quốc Buộc Tất Cả Người Dân Phải Cung Cấp Dữ Liệu Nhận Diện Khuôn Mặt – NPA


Một điều luật mới và chưa lúc nào có trên ngoài nước vừa mới được ban hành ở Trung Quốc, theo đó tất cả người dân khi đăng ký số điện thoại số điện thoại mới bắt buộc phải cung cấp dữ liệu nhận diện khuôn mặt. Điều luật này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12.

Tất cả dữ liệu của người dân sẽ có gửi cho công ty viễn thông và sau đó là Chính phủ Trung Quốc. Điều này sẽ giúp Chính phủ kiểm soát và loại bỏ những số điện thoại nặc danh, tránh lừa đảo và tăng cường an ninh.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt 

Giống như nhiều nước khác, thông thường người dân Trung Quốc khi đăng ký số điện thoại mới với nhà mạng viễn thông sẽ chỉ phải cung cấp minh chứng nhân dân và ảnh chụp. Tuy nhiên, khi điều luật mới được áp dụng, người dân sẽ phải quét khuôn mặt và gửi dữ liệu cho nhà mạng thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone.

Theo tuyên bố của chính quyền Trung Quyền, mục tiêu của việc phát hành luật gần đây là bảo quản quyền lợi hợp pháp và lợi ích của người dân trên không gian mạng.

Trước đó, để nhằm đáp ứng người dân sử dụng danh tánh thật trên mạng Internet, Trung Quốc cũng từng từng áp dụng một số điều luật mới. Ngoài ra, để kiểm soát và đánh giá hành vi của người dân, Chính phủ Trung Quốc cũng đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Tuy nhiên, điều luật mới của Trung Quốc cũng gặp phải nhiều quan điểm phản đối, nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu nhận diện khuôn mặt này sẽ được sử dụng để khống chế người dân.

  • Học sinh Trung Quốc đeo vòng đo chừng độ tập trung, giúp phụ huynh, thầy cô biết khi nào không tập trung học
  • Tin lời đồn, thanh niên cắm củ khoai tây lên ăng-ten của cục wifi để tăng tín hiệu và nhận cái kết bất ngờ

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác