TOP 10 ứng Dụng được Download Nhiều Nhất Thập Kỷ, 4 Trong Số đó Thuộc Về Facebook – NPA


Bất chấp những bê bối quyền riêng tư mang tính “lịch sử”, các án phạt lên tới hàng tỷ đô la cũng nhiều phiền nhiễu bên lề, không có ai có thể phủ định 2010 là thập kỷ của Facebook với tư cách thứ nhất trong số công ty công nghệ quy mô thật to lớn thế giới, nắm trong tay các dịch vụ, phần mềm thông dụng nhất hành tinh.

Một báo cáo mới từ công ty phân tích thị trường đáng tin cậy App Annie đã tiết lộ 10 ứng dụng di động được download nhiều nhất trong thập kỷ và không bỡ ngỡ khi Facebook sở hữu đến 4 cái tên trong những này, đó là Facebook (mạng xã hội), Messenger (nhắn tin), WhatsApp (nhắn tin) và Instagram (mạng xã hội). Đáng chú ý đây cũng là 4 ứng dụng đứng đầu danh sách của App Annie, cho biết vị thế cai trị của Facebook cũng giống xu hướng của toàn cầu công nghệ trong gần 10 năm qua.

 4 trong số 10 ứng dung được download nhiều nhất thuộc về Facebook

Danh sách 10 ứng dụng di động được download tối đa thập kỷ như sau:

  1. Facebook
  2. Facebook Messenger
  3. WhatsApp
  4. Instagram
  5. Snapchat
  6. Skype
  7. TikTok
  8. UC Browser
  9. YouTube
  10. Twitter

Không luôn phải thi hành những nghiên cứu chuyên sâu, chúng ta vẫn dễ dàng thấy rằng Facebook (mạng xã hội) đang chi phối cuộc sống hàng ngày hàng tỷ người, cho dù trở thành thứ chẳng thể thiếu trong lối sống hiện đại. Song hành với sự thông dụng của Facebook chính là Messenger – nền tảng lời nhắn tức thời, chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và giọng nói, được tích hợp trên phần mềm Chat của Facebook. 2 cái tên tiếp theo: WhatsApp và Instagram cũng đều đã khẳng định được sự cần thiết của mình trên toàn thế giới.

6 ứng dụng còn sót lại của bản kê cũng đều là những cái tên đã được dự báo từ trước. Những bộ mặt quen thuộc như Snapchat và Twitter đều là các ứng dụng sở hữu hàng trăm triệu nhân loại sử dụng thường xuyên, khi đang TikTok được cho là “ngựa ô” của danh sách với hơn 1.5 tỷ lượt download trên cả Play Store và App Store tính đến hết tháng 10 vừa qua. Đây là con số cực kỳ ấn tượng đối với một sản phẩm mới chỉ được ra mắt năm 2017. TikTok đang băng băng trên con đường trở thành ứng dụng xã hội phổ biến nhất thế giới, dọa dẫm trực tiếp đến vị trí số 1 của Facebook trong tương lai gần.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác