Tính năng đáng giá nhất trên AirPods Pro gặp vấn đề sau khi cập nhật Firmware mới – NPA


Trong vài ngày qua trên nhiều diễn đàn công nghệ lớn, đã có ít nhiều tình huống chủ sở hữu AirPods Pro phàn nàn về việc chống tiếng ồn chủ động (ANC) – tính năng đáng giá nhất trên chiếc tai nghe – bất thần hoạt động kém đi mà không rõ nguyên nhân. Các chuyên gia tới từ website công nghệ Rtings.com đã bắt tay vào xác thực vấn đề và đi tới kết luận: Khả năng khử tiếng ồn chủ động của AirPods Pro hoạt động kém hữu hiệu hơn sau bản cập nhật Firmware 2C54.

“Sau khi cập nhật Airpods Pro lên bản Firmware 2C54, chúng tôi đã kiểm tra lại và nhận ra công suất khử tiếng ồn của chiếc tai nghe đã giảm đáng kể, chủ yếu ở dải âm trầm. Điều đó có nghĩa khả năng chặn tiếng ồn trầm (ví dụ như động cơ xe cộ) của AirPods Pro sẽ không còn tốt như trước”.

Điều này cực khó phát hiện bởi Apple không cấp phép bạn điều tiết cường độ khử tiếng ồn. AirPods Pro được thiết kế để tự động điều chỉnh chừng độ khử tiếng ồn dựa trên môi trường thực tế bên ngoài. Ngoài ra hàng ngũ Rtings.com cũng ghi nhận dải trung (mid) có hiện tượng “lùi” nhẹ, cùng lúc độ chuẩn xác của âm cao (treble) cũng bị ảnh hưởng nhưng vẫn không đáng kể.

Trên thực tiễn hiện tượng tai nghe hoạt động kém ổn định sau 1 bản cập nhật ứng dụng không phải hiếm gặp. Bose và Sony – 2 danh xưng hàng đầu trong thị trường tai nghe ANC thương mại – cũng đã từng gặp vấn đề tương tự. Bose đã phải đương đầu với 1 cuộc tranh cãi nối dài hàng tháng liên quan đến mẫu tai nghe QuietComfort 35 II khi một số khách hàng khăng khăng rằng bản cập nhật phần mềm đã làm giảm đáng kể mức độ khử tiếng ồn so với công suất ban đầu. Trong khi Sony cũng từng từng phải giải quyết các khiếu nại tương tự về mẫu tai nghe 1000XM3 của mình.

Trở lại với vụ việc của AirPods Pro. Rtings.com nhận biết rằng Apple đã thực hành một số tinh chỉnh liên quan đến cấu hình âm thanh của AirPods Pro trong bản cập nhật Firmware 2C54 và nhiều khả năng đã có vấn đề phát sinh.

Firmware 2C54

Bên cạnh đó, việc Apple tự động áp đặt bản cập nhật mới trên AirPods Pro cũng chính là điều khiến nhiều khách hàng không hài lòng. Toàn bộ qui trình download và áp dụng bản cập nhật mới tận gốc diễn ra trong nền mà không có thông báo. Người dùng không thể từ chối các bản cập nhật ứng dụng AirPods, cũng không có cách nào để áp đặt bản cập nhật theo ý muốn.

Như vậy, tận gốc không có cách nào để chủ sở hữu Airpods Pro gỡ bỏ hoặc hoàn nguyên bản cập nhật mà người ta cho là đang gặp sự cố. Điều này đích thực bất tiện, và mới đó chính Apple cũng đã phải quyết định thu hồi bản Firmware 2C54 trước áp lực từ phía người dùng.

Để kiểm tra xem AirPods Pro đang chạy ở bản firmware nào, bạn chỉ cần hãy kết nối tai nghe với một thiết bị iOS, sau đó điều phối đến mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> AirPods -> Phiên bản firmware. Lưu ý, firmware cũ có tên là mã 2B588, trong lúc phiên bản mới lại là 2C54 (đã bị thu hồi).

AirPods Pro đang là chiếc tai nghe đầu bảng của nhà Táo và chắc chắn việc này sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác