Surface Pro 8 sẽ là chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng ánh sáng? – NPA


Microsoft đã bổ sung Surface Pro 7 vào dòng sản phẩm Surface Pro của mình vào tháng 10 năm 2019 với chỉ một số cải tiến nhỏ. Rõ ràng đây là kế hoạch sai lầm bởi Surface Pro 7 đã không thể trở thành mặt hàng mang cá tính mạng, đem lại tiếng vang và thị phần như hy vọng của Microsoft.

Trong bối cảnh các đối thủ lớn như Lenovo, Dell, HP… liên tục cho ra mắt những mặt hàng ấn tượng, độc đáo như laptop 2 màn hình, laptop màn hình gập… Không còn thời gian để Microsoft chần chừ, nếu họ không thích mất thêm thị phần vào tay đối thủ. Tình cảnh này buộc công ty Redmond phải cho ra mắt 1 mặt hàng mới không những nắm giữ thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ mà còn phải mang trong mình những tính năng có 1 không hai.

Mới đây, hình ảnh rò rỉ từ đơn xin cấp bằng sáng chế được Microsoft gửi đến Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) đã hé lộ phần nào nhỏ thông tin về mẫu Surface mang cá tính mạng nhiều khả năng sẽ có công ty Redmond giới thiệu trong thời gian tới.

Theo đó, mẫu laptop này mang tên Surface Pro 8 Type Cover, với điểm nhấn là hệ thống pin năng lượng ánh sáng phức tạp ở phía mặt sau, như bạn cũng có thể thấy ở hình ảnh rò rỉ phía dưới. Sẽ có tối thiểu 4 tấm pin mặt trời được gắn vào phía mặt sau của Surface Pro 8 Type Cover, giúp thiết bị cũng có thể sạc điện từ nhiều nguồn năng lượng ánh sáng khác nhau (bao gồm cả ánh sáng nhân tạo) chứ chẳng những ánh sáng mặt trời. Một điều thú vị khác là hệ thống pin năng lượng ánh sáng của Surface Pro 8 Type Cover được thiết kế theo cách cũng có thể sạc ngay cả người sử dụng đang sử dụng.

Surface Pro 8 Type Cover

Tuy nhiên bằng sáng chế không nêu rõ loại pin sẽ có Microsoft sử dụng. Đó cũng đều có thể là pin mặt trời đơn tinh thể, pin mặt trời đa tinh thể, pin mặt trời silic màng mỏng hoặc pin mặt trời tập trung PV – những loại pin mặt trời đang được dùng thông dụng hiện nay.

Điểm độc đáo trong thiết kế của chiếc laptop này chính là phần chân đế độc đáo, cho phép người dùng nhẹ nhõm điều chỉnh góc của các tấm pin nhằm nhiều nhất hóa khả năng tiếp xúc với ánh sáng, từ đấy điều tiết tốc độ sạc của thiết bị.

Hiện tại Microsoft vẫn chưa đem ra bất kể tin tức chính thức nào về mẫu laptop này. Tuy nhiên triển vọng để một thiết bị như vậy được ra mắt là rất lớn, hứa hẹn mang lại những thay đổi thú vị trong thị trường laptop toàn cầu.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác