Sửa Lỗi Không Xem được Video Trên IOS 10 – NPA


Có nhiều nguyên do gây lỗi không xem được video trên iOS 10. Rất có thể một trong các lý do mà bạn không xem được video trên điện thoại iPhone của mình là do iPhone hoặc các ứng dụng bị treo và không hồi đáp với bất cứ các đòi hỏi nào cả. Giải pháp để khắc phục việc này là khởi động lại iPhone của bạn.

1. Chuyển đổi định hình video sang định hình tương thích với iPhone

Một trong các nguyên nhân không xem được video trên thiết bị iOS là vì định hình video mà bạn mở chưa được hỗ trợ trên các thiết bị iPhone. Do đó để khắc phục lỗi, bạn hãy thử chuyển đổi định hình video sang các định dạng được iPhone hỗ trợ.

H.264 , lên đến 1.5Mbps, 640 x 480 pixel, 30 khung hình mỗi giây, Baseline Profile phiên bản Low-Complexity với chuẩn audio AAC-LC lên đến 160 Kbps, 48kHz, âm thanh Stereo trong .m4v, .mp4, và các định hình tập tin .mov.

H.264 video , lên đến 768kbps, 320 x 240 pixel, 30 khung hình mỗi giây, Baseline Profile phiên bản Level 1.3  với chuẩn audio AAC-LC lên đến 160 Kbps, 48kHz, âm thanh Stereo trong .m4v, .mp4, và các định hình tập tin .mov.

MPEG-4 video , lên đến 2.5Mbps, 640 x 480 pixel, 30 khung hình mỗi giây, Simple Profile với chuẩn audio AAC-LC lên đến 160 Kbps, 48kHz, âm thanh Stereo trong .m4v, .mp4, và các định hình tập tin .mov.

2. Khởi động lại thiết bị

Rất cũng có thể một trong số nguyên do mà bạn không xem được video trên điện thoại iPhone của mình là vì iPhone hoặc các ứng dụng bị treo và không hồi đáp với bất kể các đòi hỏi nào cả. Giải pháp để khắc phục vấn đề đây là khởi động lại iPhone của bạn: nhấn và giữ nút Mở/Tắt máy cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ. Trượt ngón tay trên thanh trượt để tắt điện thoại iPhone của bạn.

Để khởi động lại iPhone, chỉ cần nhấn và giữ nút Mở/Tắt máy cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Nếu iPhone vẫn không hồi đáp sau khi khởi động lại, bạn bắt buộc phải reset lại thiết bị của mình: Nhấn và giữ cùng lúc nút Mở/Tắt máy và nút Home và một lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện. Quá trình có thể mất đến 10 phút.

3. Buộc thoát ứng dụng Video trên iPhone

Nếu vẫn thất bại trong qui trình mở video bằng ứng dụng trên iPhone, nhấn và giữ nút Mở/Tắt máy trong vòng vài giây cho tới khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ, sau đó nhấn và giữ nút Home cho đến khi thoát ứng dụng. Hoặc bạn cũng đều có thể kích đúp vào nút Home để hiển thị các phần mềm đang chạy và vuốt thẻ ứng dụng để thoát ứng dụng.

4. Xóa các phần mềm bị lỗi

Một trong số nguyên nhân khác gây lỗi trình phát video trên thiết bị iPhone không hoạt động có thể là do các phần mềm bạn đã cài đặt mới đây là phần mềm lỗi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xóa các ứng dụng bị lỗi này rời khỏi thiết bị để khắc phục lỗi.

Điều hướng đến vị trí phần mềm trên màn hình Home screen, sau đó nhấn và giữ biểu tượng phần mềm cho đến khi trên màn hình hiển thị tượng trưng dấu X . Nhấn chọn biểu tượng dấu X để xóa sổ cài đặt ứng dụng.

Xóa các ứng dụng bị lỗi

5. Xóa các video bị lỗi

Nếu không mở được video, rất có thể tập tin video mà bạn mong muốn mở bị lỗi. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là khi bạn mở video đó trên thiết bị iPhone và bị treo hoặc chỉ mở được 1 đoạn video cụ thể. Chỉ cần xóa tập tin video bị lỗi đó đi là xong và thử mở các video khác xem còn lỗi hay không.

6. Restore thiết bị iOS 10

Nếu đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, tùy chọn cuối cùng cho bạn là restore lại điện thoại iPhone của mình về tình trạng thiết lập mới đầu như lúc mới mua.

Quá trình restore sẽ xóa sạch các dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn. Do đó trước khi triển khai các bước để restore điện thoại iPhone của mình bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone hoặc iTunes.

1. Sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại iPhone với iTunes cài đặt trên máy tính.

2. Trên màn hình iTunes, clck chọn tên iPhone của bạn, sau đó chọn Summary ở góc trên cùng màn hình.

3. Click chọn Restore iPhone và xác nhận khi được yêu cầu.

4. Sau khi thiết bị của bạn đã được restore về thiết lập mặc định ban đầu, nó sẽ khởi động lại và bạn sẽ nhìn thất màn hình welcome Slide to set up. Thực hiện theo những bước trên màn hình để cài đặt.

Restore thiết bị iOS 10

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Hướng dẫn cách chụp ảnh, quay video hoặc selfie với Siri trên iOS 10
  • Tổng hợp một số lỗi phổ biến xảy ra trong công đoạn cập nhật iOS 10 và cách sửa lỗi (Phần 1)
  • Tổng hợp một số lỗi phổ biến diễn ra trong qui trình cập nhật iOS 10 và cách sửa lỗi (Phần cuối)

Chúc các bạn thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác