Sử Dụng Nhiều Tài Khoản Dropbox Trên Cùng Một Máy Tính – NPA


Dropbox là dịch vụ lưu giữ đám mây và đồng bộ hóa file tuyệt vời nhưng đây cũng là một trong các chọn lựa đắt tiền nhất lúc bạn đã sử dụng hết bộ nhớ miễn phí. Và bạn chỉ có thể sử dụng nhiều tài khoản trên một máy tính nếu sử dụng gói doanh nghiệp. Tuy nhiên có 1 vài phương pháp để cũng có thể có thể sử dụng nhiều tài khoản Dropbox trên và một máy tính.

Cách 1 : Sử dụng nền tảng Web

Cách đơn giản nhất để truy cập vào hai tài khoản Dropbox và một lúc là sử dụng chương trình Dropbox máy tính cho tài khoản chính và đăng nhập tài khoản phụ trên trình duyệt web (sử dụng duyệt web ở chế độ ẩn danh, nếu muốn đăng nhập vào tài khoản chính). Trang web của Dropbox sẽ cho phép người dùng truy cập vào tất cả những tệp trong 1 tài khoản và bao gồm các tính năng tải lên và tạo thư mục cơ bản. Tất nhiên, thi hành các tác vụ này thông qua web không phải là cách nhanh và dễ dàng như chỉ đơn giản bằng cách dùng File Explorer của hệ điều hành và không thể đồng bộ. Nhưng nếu chỉ lâu lâu sử dụng tài khoản phụ, vậy đây là cách giải quyết nhanh nhất.

Cách 2: Sử dụng tính năng thư mục chia sẻ trong Dropbox

Một trong các điều khiến Dropbox trở thành dịch vụ đám mây hữu ích là khả năng chia sẻ thư mục và tệp tin giữa những người dùng. Nếu trong tài khoản phụ, bạn có 1 thư mục và thường xuyên sử dụng đến nó, chỉ cần chia sẻ thư mục này với tài khoản chính.

Đăng nhập vào trang web của Dropbox với tài khoản phụ, sau đó nhấp vào ” New shared folder “, chọn “I’d like to create and share a new folder” hoặc “I’d like to share an existing folder” để chia sẻ thư mục mới hoặc thư mục đã có. Chọn thư mục có nội dung muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào ” Next .”

New shared folder

Nhập địa điểm email sử dụng cho tài khoản Dropbox chính, đảm bảo bật “ Can edit ” để cũng đều có thể chỉnh sửa và sau đó click vào “ Share ”. Một email sẽ có gửi đến địa điểm tài khoản chính và chỉ cần nhấp vào ” go to folder ” để kích hoạt kết nối.

Nhập email của tài khoản Dropbox chính để chia sẻ

Nhược điểm của phương pháp đây là Dropbox không cho phép chia sẻ thư mục gốc, vì vậy bạn bắt buộc phải để mọi thứ vào một thư mục cụ thể để chia sẻ và các thư mục này sẽ chiếm không gian lưu trữ trên cả hai tài khoản. Vì vậy, điều đó không hỗ trợ bạn có thêm dung lượng lưu trữ, nhưng có thể giúp tránh được các phiền nhiễu do việc có hai toàn khoản gây ra.

  • Cách đồng bộ các thư mục cụ thể và chia sẻ thư mục trong Dropbox

Cách 3: Đăng nhập nhiều máy tính Windows

Có nhiều cách khắc phục vấn đề có hạn nhiều tài khoản Dropbox cho người dùng miễn phí trên Windows nhưng không có cách nào đơn giản hơn cách này. Bạn sẽ cần quyền quản trị viên trên tài khoản người sử dụng Windows chính, sau đó thực hành theo những bước dưới đây.

Bước 1 : Tạo một người dùng Windows thứ hai (nếu chưa có). Đây là tài khoản Windows phụ với mật khẩu riêng. Nếu tạo tài khoản này chỉ từ mục tiêu hack Dropbox, bạn nên tạo một tài khoản không có kết nối hoặc liên quan đến tài khoản email Microsoft.

  • Cách tạo User mới trên Windows 10 bằng Computer Management và Control Panel

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Windows phụ mà chẳng cần đăng xuất khỏi tài khoản người sử dụng Windows chính . Để làm điều đó 1 cách nhanh chóng, chỉ cần nhấn nút Windows + L , sau đó đăng nhập với tài khoản phụ.

Đăng nhập vào tài khoản Windows phụ

Bước 3: Từ tài khoản phụ, tải và cài đặt chương trình Dropbox Windows. Thiết lập nó bình thường và đăng nhập với thông tin đăng nhập tài khoản Dropbox phụ (không phải cùng tài khoản bạn đang sử dụng trên tên người sử dụng Windows chính).

Đăng nhập tài khoản Dropbox phụ 

Bước 4: Khóa tài khoản Windows phụ và chuyển sang tài khoản Windows chính. Bây giờ, mở chương trình Windows Explorer và điều hướng đến thư mục Users,  theo mặc định, nó nằm ở C:Users . Nhấp đúp vào thư mục cho người sử dụng Windows mới mà bạn vừa tạo, sau đó nhấp vào ” Continue ” để truy cập tệp với quyền admin.

Truy cập tệp với quyền admin

Bước 5: Điều hướng đến thư mục Dropbox trong thư mục User của tài khoản phụ. Theo mặc định, nó nằm trong ổ C:Users[username] (thư mục bạn vừa mở, nó sẽ chỉ thay đổi nếu bạn di chuyển thư mục người sử dụng trong qui trình cài đặt chương trình Dropbox).

Chọn thư mục Dropbox trong thư mục User của tài khoản phụ

Bây giờ, bạn có thể truy cập các tệp từ tài khoản Dropbox phụ của mình trong Windows Explorer bất kỳ lúc nào, miễn là luôn đăng nhập tài khoản Windows phụ và chạy chương trình Dropbox trên đó, nó sẽ đồng bộ các tệp tin với máy chủ web của Dropbox một cách tự động. Nếu cần truy cập nhanh, chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục Dropbox, sau đó chọn Send to  desktop (Tạo phím tắt). Bạn cũng có thể đặt tên cho phím tắt phụ với tên tài khoản phụ để tránh nhầm lẫn.

Lưu ý, để giữ cho cả hai cài đặt Dropbox đồng bộ, bạn sẽ rất càng phải đăng nhập vào cả 2 tài khoản Windows trong khi dùng chúng.

Cách 4: Sử dụng chương trình Autmator trên macOS

Bạn có thể sử dụng chương trình Automator tích hợp của Mac để tạo một thực thể thứ hai của chương trình Dropbox chạy cùng lúc với chương trình chính trên macOS.

Bước 1: Để bắt đầu, bạn cần tải, cài đặt Dropbox và thiết lập nó bằng tài khoản chính. Sau đó, tạo một thư mục Dropbox mới trong thư mục Home cá nhân. 

Tạo thư mục Dropbox mới 

Bước 2: Mở chương trình Automator (sử dụng tượng trưng tìm kiếm ở góc trên bên phải nếu không tìm thấy) và click vào Workflow > Choose.

Chọn Choose

Trong trình đơn phụ ” Library “, cuộn xuống cho đến khi thấy ” Run Shell Script “, nhấp và kéo mục Run Shell Script vào phía bên phải của cửa sổ có nhãn ” Drag actions or files here “.

Nhập vào kéo mục Run Shell Script

Nhấp vào bên trong hộp văn bản shell script và xóa “ cat ”. Sau đó, thay thế bằng script sau (bạn cũng có thể có thể sao chép và dán). Lưu ý rằng “Dropbox2” là tên của thư mục bạn đã tạo trong Home trong bước trước, nếu sử dụng tên khác, hãy sửa đổi script cho phù hợp.

HOME=$HOME/Dropbox2 /Applications/Dropbox.app/Contents/MacOS/Dropbox &

Sao chép và dán script vào hộp

Bây giờ click vào ” Run “, một bản sao mới của chương trình Dropbox sẽ xuất hiện, cấp phép bạn đăng nhập bằng tài khoản phụ và thiết lập nó.

Đăng nhập vào tài khoản phụ

Nhấp vào File > Save để lưu quy trình làm việc của Automator. Đặt tên và để nó bất cứ nơi nào bạn muốn và chỉ cần nhấp đúp vào script bất cứ khi nào cần đồng bộ tài khoản Dropbox thứ hai. Bạn cho dù cũng có thể có thể thêm script vào các mục đăng nhập của mình để nó tự khởi động khi bật máy tính.

Xem thêm: 

  • Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox trong Mac và Linux
  • Chạy nhiều Instance Dropbox trong Windows 7
  • 4 cách dùng Dropbox hữu hiệu nhất cho Android

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác