Sử Dụng Google Photos Lưu Trữ ảnh Không Giới Hạn – NPA


Dịch vụ Google Photos cung cấp kho lưu trữ ảnh, video không giới hạn và các phần mềm tự động tải lên dành cho Android, iPhone, Windows, Mac. Trước đây, nó nằm ở trong Google+ nhưng giờ đã tách riêng với một giao diện mới mà bạn chỉ cần tài khoản Google là cũng có thể sử dụng.

  • 10 thủ thuật giúp bạn làm chủ Google Photos
  • Hướng dẫn cài Google Photos cho máy tính

Bạn đang cần biện pháp để lưu trữ ảnh?

Google Photos thường được đối chiếu với các dịch vụ tựa như như  Apple's iCloud Photo Library , dịch vụ cung cấp 5GB lưu giữ miễn phí nhưng không phù hợp để sử dụng trên web hoặc Android. Trong khi đó, Flickr , Dropbox OneDrive thường chỉ lưu giữ các tập tin chung chung.

Lời khuyên là bạn đừng chỉ nên copy ảnh vào ổ hdd bên ngoài hoặc lưu trong máy tính mà còn cần sao lưu trực tuyến chúng phòng khi phần cứng thiết bị của bạn bị hỏng.

Cách đưa ảnh của bạn lên Google Photos

Để đưa ảnh lên, bạn có thể truy cập vào trang chủ Google Photos và đăng nhập tài khoản Google rồi kéo thả ảnh vào đó. Bạn cũng có thể muốn thiết lập chất lượng cho các tấm hình tải lên.

  • High Quality : Bạn có thể up ảnh lên với con số không giới hạn nhưng kích cỡ nhiều nhất của mỗi bức ảnh chỉ là 16MP
  • Original : Bạn có thể up lên ảnh có tính phân giải cao hơn mà không phải điều tiết kích thước nhưng nhiều nhất kho lưu trữ chỉ có 15GB

Google khuyên người sử dụng lựa chọn phương án Orginal nếu bạn sở hữu những tấm ảnh chất lượng cao từ máy DSLR.

Những bức hình mà bạn lưu giữ trong kho Google Drive cũng sẽ xuất hiện trong Google Photos theo mặc định

Mục Settings trong Google Photos

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để tự động tải ảnh lên từ smartphone, máy tính bảng, máy tính Windows…

  • Với iPhone,iPad : Khi bạn cài ứng dụng Google Photos , nó cũng có thể có thể tự động tải ảnh lấy từ camera điện thoại của bạn, thay thế cho iCloud Photo Library, dành dụm dung lượng lưu trữ trên iCloud cho bạn.
  • Với Android : Ứng dụng Google Photos cũng cho phép bạn thiết lập việc tự động tải ảnh lên.
  • Với Windows, Mac: Google tạo một ứng dụng tải ảnh cũng có thể tự động tải ảnh từ máy tính của bạn. Nó sẽ phát giác máy ảnh số và thẻ SD khi bạn kết nối với máy tính và cũng có thể tự động tải ảnh lên cho bạn.

Khi tải ảnh thông qua trang web, bạn nên lưu trữ chúng ở chế độ High Quality trừ phi chúng được chụp từ máy DSLR hoặc bạn sẵn sàng bỏ tiền mua thêm dung lượng kho lưu trữ.

Cách xem các bức ảnh đó

Để xem ảnh, chỉ cần truy cập trang web hoặc phần mềm của Google Photos dành cho Android, iOS. Bạn cũng có thể có thể di chuyển sang các bức hình và chạm vào chúng để xem nhanh. Các bức ảnh sẽ có bố trí từ mới đến cũ. Ngoài ra, Google Photos cũng có chức năng tìm kiếm, thí dụ bạn tìm từ “dog” và bạn sẽ nhìn thấy những bức hình mà Google nghĩ rằng nó chứa từ khoá đó. Bạn cũng cũng đều có thể tìm kiếm địa danh, vị trí nơi mà bạn đã từng chụp ảnh.

Ví dụ khi click vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ nhìn thấy 1 danh sách những người khác nhau, Google không biết họ là ai, nó chỉ biết khuôn mặt trong ảnh tựa như nhau và vị trí ảnh được chụp, tạo điều kiện thuận lợi để xuất hiện các bức ảnh tương tự.

Nếu bạn mong muốn sắp xếp các bức ảnh theo phương pháp truyền thống, bạn cũng đều có thể sử dụng tuỳ chọn Collection .

Click Collections

Chia sẻ ảnh với mọi người

Vì Google Photos đã hết được tích hợp trên Google+ nên nó đã có độ năng chia sẻ tuyệt vời. Việc chia sẻ cũng đơn giản như việc xem ảnh chỉ cần bấm vào nút Share trên đầu khung hình và lựa chọn các tuỳ chọn khác nhau.

Bạn có thể chia sẻ bức hình lên Facebook , Twitter hoặc Google+ . Bạn cũng có thể có thể bấm vào Get Shareable Link để lấy link trực tiếp của bức ảnh, sau đó gửi cho người khác bằng tin nhắn, email … và họ có thể xem chúng mà không cần phải đăng nhập.

Các cách chia sẻ ảnh

Google Photos cũng cho phép bạn tải ảnh, cũng có thể tải 1 lần/cái hoặc tải toàn bộ ảnh bằng  Google Takeout . Nó cũng được tích hợp với Google Drive, những bức ảnh bạn chụp trên điện thoại có thể tự động được tải lên Google Photos và tải xuống máy tính bằng Google Drive, giống như Dropbox và OneDrive.

Chúc các bạn thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác