Spotify Sắp Có đối Thủ Cạnh Tranh Mới đến Từ Công Ty Tạo Ra TikTok – NPA


ByteDance – chủ sở hữu của 1 trong những phần mềm có vận tốc phát triển mau nhất thế giới: TikTok, vừa phát hành thử nghiệm ứng dụng phát nhạc trực tuyến thú vị có tên Resso tại 2 quốc gia có dân số đông nhất châu Á, cùng theo đó cũng chính là thị trường chiến lược của Tik Tok: Ấn Độ và Indonesia.

Resso được phát triển dựa theo phong cách thân thuộc của TikTok và đã được hy vọng tiếp nối người đàn anh, trở thành “kẻ thách thức” đối với những danh xưng lớn như Spotify, Tidal hay Deezer… như cái cách mà TikTok đang dọa dẫm “ngôi vương” của Facebook, WhatsApp dù chào đời sau.

Theo báo cáo của Bloomberg, Resso trên thực tế được giới thiệu lần đầu vào tháng 6/2019 và đã thu hút được hơn 27.000 người sử dụng trả phí.

Resso thú vị ở chỗ nó mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với bất cứ ứng dụng âm nhạc truyền thống nào mà bạn đã từng sử dụng trước đây. Ứng dụng này tuân theo những nguyên tắc cơ bản trong triết lý thiết kế giao diện người dùng của TikTok, tức là bạn chỉ cần vuốt lên để chuyển bài hát, hiển thị lời bài hát theo thời gian thực và sẽ cho phép người sử dụng bình luận bên dưới các bài hát.

Giao diện đơn giản của Resso

Ngoài ra bạn cũng có thể có thể xem video hoặc ảnh GIF ở chế độ nền như trên TikTok – với lời bài hát được hiển thị trực diện trên màn hình. Không chỉ vậy, bạn còn cũng có thể chọn và gán nhiều đoạn video khác nhau cho và một bài hát (mặc dù một số bài hát đã có sẵn video chính thức, bạn vẫn có thể gán với một số video “tự chế”)

Tính năng chia sẻ lời bài hát tùy chỉnh cũng chính là yếu tố khá độc đáo trên Resso. Sau khi bạn bấm vào nút chia sẻ, bạn có thể chọn một số dòng, đoạn lời bài hát cụ thể sau đó thêm hình nền và chỉnh sửa phông chữ để tạo một bức hình thể hiện xúc cảm hoặc dễ dàng là “sống ảo”. Bạn cũng đều có thể lưu hình ảnh này về máy cũng giống chia sẻ lên các ứng dụng mạng xã hội.

Tạo ảnh với Resso

Một điểm trừ trên Resso ở thời điểm hiện tại là kho nhạc còn quá khiêm nhường so với các đối thủ. Thêm vào đó, ByteDance vẫn chẳng thể đạt được hợp đồng với 3 công ty sản xuất âm nhạc lớn số 1 toàn cầu là Warner, Universal và Sony – những công ty khống chế phần lớn dữ liệu âm nhạc mà Resso sẽ phải dùng đến.Tuy nhiên đối với một ứng dụng non nớt như Resso thì điều đây là hoàn toàn dễ hiểu và sẽ được cải thiện theo thời gian.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm phần mềm nghe nhạc thú vị này được phát hành tại Việt Nam.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác