Sau Spotify, Apple Cũng Sẽ Công Bố Các Giải Thưởng âm Nhạc Của Riêng Mình – NPA


Trong vài năm trở lại đây, Apple đã bộc lộ rất rõ kiên tâm “đánh phá” thị trường giải trí nghe – nhìn với việc cho ra mắt 1 loạt dịch vụ giải trí trực tuyến như Apple TV+, Arcade, cạnh bên những nền tảng “truyền thống” như Apple Music. Và để đón tục khẳng định tham vọng, công ty Cupertino cũng sẽ công bố giải thưởng âm nhạc của riêng mình có tên Apple Music Awards.

Apple Music Awards (AMA) sẽ được nhận cho những nghệ sỹ có hoạt động đột phá cùng theo đó gây được ấn tượng tốt nhất trong suốt cả năm, dựa theo một số đóng góp, góp sức của họ cho nghệ thuật toàn cầu, cũng như đánh giá từ các biên soạn viên đáng tin cậy trên ngoài nước và phản hồi từ người dùng dịch vụ nghe nhạc của Apple.

Tổng cộng sẽ có 5 hạng mục trao thưởng, trong đấy các danh hiệu “Nghệ sỹ Toàn cầu của năm” (Global Artist of the Year), “Nhạc sỹ của năm” (Songwriter of the Year), và “Nghệ sỹ Ấn tượng nhất năm” (Breakthrough Artist of the Year) sẽ do Apple và ê-kíp của mình mang ra quyết định lựa chọn cuối cùng. 2 hạng mục còn lại: “Bài hát của năm” (Song of the Year) và “Album của năm” (Album of the Year) sẽ có bầu chọn theo ý kiến khán giả.

 Apple Music Awards

Trước khi quyết định đưa ra giải thưởng âm nhạc của riêng mình, Apple đã là một trong các hãng sản xuất dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn với cơ sở người dùng lên 60 triệu thuê bao trên toàn thế giới. Điều này khiến địa vị cũng giống giá trị của giải thưởng được nâng tầm rõ rệt.

Apple rõ ràng đang đặc biệt chú trọng phát triển mảng dịch vụ ứng dụng để giảm sự lệ thuộc vào doanh số thiết bị phần cứng vốn đầy biến động, cùng một chiến thuật tuyệt hảo để hiện thực hóa kế hoạch này là biến mình trở thành một thế lực trong lĩnh vực giải trí, có cả nền tảng dịch vụ lẫn cơ chế giải thưởng riêng. Apple vẫn đang tuân theo đúng lộ trình này.

Trong một thông tin liên quan, đối thủ cạnh tranh của Apple Music, Spotify cũng sẽ tổ chức sự kiện trao giải riêng vào tháng 3 năm 2020 tại Mexico City. Tuy nhiên, toàn bộ các hạng mục giải thưởng của Spotify sẽ đều được quyết định hoàn toàn dựa trên quan điểm từ người dùng.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác