Sạc Không Dây Cho IPhone Bằng Cách Nào? – NPA


Với sự gia tăng chóng mặt của điện thoại thông minh, sự phổ biến của Wi-Fi và Bluetooth, và sự cai trị của các dịch vụ đám mây như iCloud và Dropbox, sau này của các tiện ích không dây ngày càng trở nên rõ rệt hơn lúc nào hết.

Phần lớn việc sử dụng iPhone đã là những trải nghiệm không dây, kể cả việc loại bỏ cáp kết nối hay việc đồng bộ hóa điện thoại với máy tính qua Internet. Sạc pin iPhone là một trong những lĩnh vực cuối cùng vẫn đòi hỏi sử dụng dây cáp. Nhưng điều này không còn lâu nữa đâu.

Nhờ công nghệ sạc không dây, bạn cũng có thể vứt bỏ cáp sạc và nạp pin cho iPhone không cần sử dụng dây cắm. Và điều tuyệt hảo này cho dù còn đang được cải thiện để trở nên hoàn thiện hơn.

Tùy chọn sạc không dây hiện tại cho iPhone

Một số sản phẩm sạc không dây có sẵn cho iPhone gồm những:

 • Apple AirPower – Tấm sạc của Apple sẽ ra mắt vào năm 2018, và hứa hẹn sẽ có 1 số tính năng tuyệt vời. Ngoài việc sạc được 50% chỉ trong một phần hai tiếng khi kết nối với USB-C, AirPower cũng sẽ có thể sạc đồng thời iPhone, Apple Watch và AirPod.
 • Bezalel Latitude — Trường hợp này tương thích với cả hai tiêu chí sạc không dây chính, Qi và PMA. Trình kết nối Lightning cũng cũng có thể được dùng, cho phép đồng bộ hóa hoặc sạc điện thoại nhưng vẫn cần vỏ sạc. Tương thích với iPhone 6, 6S và 7. Giá sẽ khoảng 50 đô la Mỹ cho vỏ và 50 đô la cho đế sạc.
 • iQi Mobile for iPhone — Bạn không muốn thay thế chiếc vỏ yêu thích? Đây là chọn lựa tốt nhất cho bạn. Tấm mỏng này nằm ngang với mặt sau của iPhone và cắm vào cổng Lightning. Vì rất mỏng nên nó thích hợp với nhiều trường hợp, mặc dù trường hợp vỏ cứng, vỏ bị móp méo hay đặt thẻ tín dụng giữa iPhone và iQi cũng đều có thể ảnh hưởng đến việc sạc pin. Giá dự kiến là từ $ 35 cho iQi Mobile và $ 50 trở lên cho đế sạc.
 • Mophie juice pack wireless: Mophie là danh xưng thật to lớn trong danh sách này, chuyên cung cấp các thiết bị kéo dài tuổi thọ pin và các phụ kiện iPhone khác trong lâu năm qua. Pin trong gói mặt hàng không dây có thể chứa hơn tới 50% điện năng so với pin iPhone thông thường, vì vậy ngay cả sau lúc sạc đầy iPhone, bạn sẽ có thêm điện năng được lưu trữ để dùng trước sạc tiếp lần sau. Giá dự kiến sẽ là khoảng $ 100 cho cả vỏ và đế sạc.
 • Pond Wireless Charging — Nếu muốn một tùy chọn sạc không dây phong cách, hãy xem xét đến Pond Wireless Charging. Nó tương thích với chỉ tiêu sạc không dây Qi. Dự kiến ​​giá sẽ khoảng 85 đô la cho vỏ và 40 đô la cho đế sạc.

Sạc không dây là gì?

Cái tên đã nói lên tất cả. Sạc không dây là phương pháp để sạc pin cho những thiết bị như điện thoại sáng dạ mà không cần cắm vào nguồn điện.

Như chúng ta đều biết, tại thời điểm hiện tại, việc sạc iPhone gồm việc tìm cáp sạc, cắm điện thoại vào máy tính hoặc một bộ chuyển đổi điện, sau đó được cắm vào nguồn điện. Đây không phải là một quá trình khó khăn, nhưng cũng có thể có thể gây rắc rối nếu bạn bị mất bộ chuyển đổi hoặc cáp sạc, rồi lại phải đi mua cái khác thay thế.

Sạc không dây cấp phép bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ dây cáp sạc. Tuy nhiên, nó không kỳ lạ như bạn nghĩ đâu. Vẫn cần một số phụ kiện kèm theo – ít đặc biệt là cho đến thời điểm hiện tại.

Hai chỉ tiêu sạc không dây

Thường có 1 cuộc cạnh tranh giữa những nhà sản xuất khi có 1 công nghệ mới ra đời. Và trường hợp của sạc không dây cũng vậy. Các chỉ tiêu cạnh tranh được coi là Qi và PMA. Qi hiện được tiến hành trên nhiều thiết bị hơn, và PMA có mặt trong các phần mềm có cấu hình đỉnh cao và các điểm sạc không dây trong một số quán Starbucks.

Tại sao bạn mong muốn sử dụng sạc không dây?

Đến thời điểm này, những người sẽ mến mộ sạc không dây chẳng cần bất kỳ sự thuyết phục nào. Nhưng nếu bạn vẫn đang do dự xem có nên sử dụng công nghệ mới này không, hãy coi xét những lợi ích sau:

 • Sạc điện thoại ở mọi nơi có điểm sạc mà chẳng cần mang theo cáp sạc.
 • Không cần phải mua cáp sạc mới khi dây bị hỏng hoặc bị mất.
 • IPhone hỗ trợ đồng bộ không dây và mọi thứ các loại kết nối không dây. Sạc không dây cũng nằm trong số đó.
 • Công nghệ có thể vượt trước vài ba năm so với thưc tế và chúng đích thực rất vi diệu.

Bạn cần những gì để sạc không dây cho chiếc iPhone của mình?

Trạng thái sạc không dây bữa nay hơi khác chút ít so với bạn tưởng tượng. Điện không tự chạy vào chiếc iPhone của bạn đâu (hay chí ít là chưa thể). Thay vào đó, bạn phải một phụ kiện để giúp công nghệ này hoạt động. Các mặt hàng sạc không dây hiện tại có hai phần tử chính: một tấm sạc cùng một vỏ (nhưng không phải cho tất cả các kiểu máy).

Tấm sạc là 1 mặt phẳng nhỏ, lớn hơn một chút so với chiếc iPhone nơi bạn sẽ cắm vào máy tính hoặc nguồn điện. Vẫn cần phải lấy điện để sạc pin từ đâu đó. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, công nghệ này vẫn chưa hoàn toàn là không dây.

Sạc không dây trong trường hợp này chỉ là kết nối không dây iPhone với một cổng quang. Trường hợp này cần được bảo vệ nhiều hơn bình thường vì sẽ được 1 mạch truyền điện từ tới pin của chiếc iPhone. Tất cả những gì phải làm là đặt iPhone lên đế sạc. Năng lượng sẽ có lấy ra và đưa vào pin điện thoại. Không giống hoàn toàn việc truyền dữ liệu không dây (bạn cũng có thể có thể thu được dữ liệu trực tuyến hầu như bất cứ nơi nào mà không có phụ kiện bổ sung). Nhưng khởi điểm như vậy là khá tốt rồi.

Trên một số mẫu iPhone nhất định, công nghệ này hoạt động tốt hơn và người sử dụng cho dù không cần đến vỏ sạc. Dòng iPhone 8 và iPhone X là thí dụ điển hình. Chỉ cần đặt một trong số chiếc iPhone này trên 1 tấm sạc tương thích và dòng điện sẽ tự động đi vào pin của chúng.

Tương lai của sạc không dây trên iPhone

Các tùy định ngày nay để sạc không dây trên iPhone khá gọn gàng, nhưng tương lai hứa hẹn sẽ vẫn nhiều điều thú vị hơn. Ngoài các tính năng được thêm nữa iPhone 8 và X, sau này sẽ hướng tới sạc không dây tầm xa. Nếu điều này trở thành sự thực, cho dù sẽ chẳng cần một đế sạc nữa. Chỉ cần đặt một cái điện thoại tương thích trong vòng vài feet của một thiết bị sạc và điện sẽ có truyền qua không trung đến pin. Chưa biết chuẩn xác là lúc nào nhưng công nghệ này thực thụ sẽ thay đổi tận gốc khái niệm sạc pin cho điện thoại hiện nay.

Xem thêm:

 • Cách sửa lỗi sạc không dây trên iPhone 8, 8 Plus, iPhone X
 • 5 sạc không dây chuẩn Qi thông dụng và tốt nhất hiện nay
 • Sạc không dây có hoạt động với ốp bảo vệ điện thoại?

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác