Robot Eliport Sẽ Giao Hàng Không Cần đến Con Người Nữa – NPA


Ngày nay, người ta đã nghĩ tới việc ship hàng nhờ các thiết bị bay không người lái. Tuy nhiên, không những dừng tại đó, gần đây hãng Barcelona-based Eliport đã cho ra mắt thêm 1 dòng robot mới thực hiện công việc này. Và nó mang tên là Robot Eliport.

Robot Eliport sẽ giao hàng không cần đến con người nữa

Robot Eliport là một con robot 4 bánh tự động sẽ bắt đầu bằng cách nâng hàng hóa khối lượng 30-40 kg (66 đến 88 lb) tại một trung tâm kho bãi hàng hóa nào đó.

Robot này được hướng dẫn bằng GPS và bản đồ 3D về khu vực lân cận mà chúng đang được điều hành, sau đó chúng sẽ tiếp tục đến điểm đích bằng phương pháp đi dọc theo vỉa hè với tốc độ của 1 người đi bộ. Một khi tới điểm đích, chúng sẽ tự động ship hàng hóa của họ vào một thùng chứa đã được cài sẵn an toàn, từ đó người nhận có thể nhận sau khi giao hàng.

Con robot này sẽ tránh mọi trướng ngại như người đi bộ nhờ được trang bị 10 đến 14 bộ cảm biến kể cả các máy quay video, LiDAR (phát hiện ánh sáng và phóng to) và radar. Chúng sẽ được thể di chuyển lên đến 25km (16 dặm) cho từng lần sạc đầy pin.

Nếu thấy cần thiết, nhân loại sẽ cũng có thể mở khoang hàng của robot để tự thêm hoặc tháo dỡ hàng hoá xuống, mặc dầu việc truy cập mở khoang này chỉ có thể thông qua việc nhận diện khuôn mặt hoặc hệ thống an ninh dựa theo mật mã được cung cấp.

Eliport hiện đang kêu gọi vốn cho công trình mới của mình thông qua trang web Start Engine, với sự ủng hộ từ những nhà đầu tư.

Hy vọng chú robot đầu tiên sẽ có kết thúc vào tháng 10, với nguyên mẫu tự động đầu tiên ra đời vào năm 2020, và cũng có thể triển khai đầy đặn dịch vụ vào năm 2021.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác