Những Sản Phẩm Công Nghệ đáng Quên Nhất Trong Thập Kỷ Qua – NPA


Trong thập kỷ qua, ngành công nghệ đã đạt được những thành quả vượt bậc. Nhưng bên cạnh những sản phẩm gây tiếng vang lớn, thay đổi cả thế giới thì cũng có ít nhiều thiết bị công nghệ phải nhận những thất bại, đáng bị lãng quên trong thập kỷ qua.

TV 3D và màn hình cong (2010)

Sau phim Avatar, nhiều dự đoán cho là TV 3D và công nghệ màn hình cong sẽ trở thành khuynh hướng mới.

TV 3D và màn hình cong

Tuy nhiên, cả hai công nghệ đều thất bại bởi không phù phù hợp với nhu cầu người sử dụng và kinh phí đắt đỏ.

Sony Tablet P (2011)

Sony Tablet P

Vào năm 2011, Sony đã sáng tạo nên ý tưởng smartphone gập với mẫu Tablet P với thiết kế 2 màn hình cho không gian sử dụng rộng hơn lúc mở ra. Tuy nhiên, Sony Tablet P đã thất bại bởi phần mềm tối ưu kém và phần cứng không đảm bảo được.

Nintendo Wii U (2012)

Nintendo Wii U

Máy chơi game Nintendo Wii U được thiết kế đặc biệt với màn hình cảm ứng 6,2inch, khá dày và nặng nên bạn chẳng thể chơi game bằng tay cầm khi ra ngoài. Thiết kế khó hiểu của Wii U khiến máy phải vật lộn để theo đuổi quá khứ huy hoàng của phiên bản trước Wii.

Nexus Q (2012)

Nexus Q

Đây là sản phẩm phát nhạc không dây của Google. Máy chỉ bổ trợ các dịch vụ Google và có giá bán là 300USD, quá đắt so với những gì nó mang lại. Do đó, nó đã trở nên khai tử ngay từ khi chưa bán ra.

Microsoft Surface RT (2012)

Microsoft Surface RT

Microsoft Surface RT với hệ điều hành thảm họa Windows RT đã khiến Microsoft phải trải qua những ngày tháng đen tối. Lý do khiến chiếc tablet này thất bại là CPU chậm, bàn phím Type Cover bị chỉ trích, không thể cài ứng dụng Windows truyền thống.

Google Glass (2013)

Google Glass

Một mặt hàng có nhiều tính năng thú vị như nhận thông báo từ điện thoại, quay phim, dẫn đường… Nhưng do những lo ngại về quyền riêng tư và mức giá quá cao 1.500USD, mặt hàng này không được người sử dụng đón nhận.

Mac Pro (2013)

Mac Pro

Mac Pro đời cũ với thiết kế túi rác trong khá đẹp nhưng do chẳng thể cải tiến hầu hết linh kiện bên trong khiến nó bị dân mạng giễu cợt và khó bán.

Amazon Fire Phone (2014)

Amazon Fire Phone

CEO Jeff Bezos đã dành những từ “tuyệt vời” và “sang trọng” cho dế yêu Fire Phone của hãng. Nhưng do thiết kế lạ kỳ với hàng loạt camera ở trước mặt và hệ điều hành khó sử dụng khiến mặt hàng chưa được đón nhận.

Apple MacBook 12 inch (2015)

Apple MacBook 12 inch

Màn hình đẹp, thiết kế siêu mỏng nhẹ, Apple MacBook 12 inch được xem là bản nâng cấp hoàn mỹ của MacBook Air. Nhưng do cấu hình quá yếu, bàn phím “bươm bướm” dễ hỏng, giá đắt, khiến thiết bị này lọt vào top những sản phẩm thất bại của thập kỷ.

Samsung Gear VR (2015)

Samsung Gear VR

Từ năm 2015, Samsung đã sáng tạo nên chiếc kính VR cũng có thể có thể gắn điện thoại làm màn hình nhưng do sự hỗ trợ thấp kém nên Samsung Gear VR không có sức cạnh tranh.

Samsung Galaxy Note7 (2016)

Samsung Galaxy Note7

Đây là một mẫu smartphone cao cấp, thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhưng do xảy ra tình trạng cháy nổ pin nên Samsung đã phải quyết định khai tử mặt hàng này.

Apple HomePod (2018)

Apple HomePod

Có chất lượng âm thanh tốt và được rất nhiều người đánh giá cao nhưng do Siri chưa đủ “thông minh” và giá đắt khiến HomePod trở thành mặt hàng đáng quên của Apple.

  • Top 3 laptop chơi game 'khủng' nhất 2019
  • 5 tựa game trực tuyến đáng chơi nhất 2019

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác