Những Hình ảnh Vũ Trụ ấn Tượng Nhất 2019 – NPA


Năm 2019, các nhà khoa học đã ghi lại được rất nhiều khoảnh khắc ấn tượng của vũ trụ. Dưới này là những hình ảnh vũ trụ ấn tượng nhất năm 2019, mời các bạn chiêm ngưỡng.

Hố đen vũ trụ (tháng 4)

Lần đầu tiên, Event Horizon Team – một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chụp được hình ảnh của hố đen ở trung tâm thiên hà M87.

Hố đen vũ trụ

Vật thể liên sao (tháng 10)

Vật thể liên sao

Omuamua, vật thể hình điếu xì gà mặc dầu được phát giác lần đầu vào năm 2017 nhưng cho đến nay vẫn là bí ẩn đối với những nhà khoa học. Do quỹ đạo lạ kỳ của nó, các nhà khoa học không thể định vị vật thể đây là thiên thạch hay sao chổi.

Chìm vào bóng tối (tháng 1)

Chìm vào bóng tối

Đây là bức hình mô tả trọn vẹn buổi lễ nguyệt thực toàn phần được tạo ra nhờ sự phối hợp của 35 ảnh chụp với các mức độ phơi sáng khác nhau. László Francsics, thợ chụp ảnh người Hungary là người đã thực hiện tấm hình kỳ diệu này và giành chiến thắng trong hội thi “Những bức hình thiên văn đẹp nhất năm 2019”.

Nhật thực toàn phần (tháng 7)

Nhật thực toàn phần (tháng 7)

Khoảnh khắc các nhà thiên văn học đang nhìn ngắm hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày 2/7, tại khu vực phía Nam Thái Bình Dương, miền Trung Chile và Argentina.

Hành tinh lùn Hygiea (tháng 10)

Hành tinh lùn Hygiea (tháng 10)

Hygiea có hình cầu và là hành tinh lùn có kích thước nhỏ nhất trong hệ Mặt Trời. Hygiea được phát giác lần đầu vào năm 1849.

Đá cẩm thạch Mộc tinh (tháng 3)

Đá cẩm thạch Mộc tinh

Đây là một trong những ít ảnh chụp Mộc tinh ở khoảng cách gần, do tàu Juno của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chụp trước lúc hạ cánh bề mặt hành tinh này. Ở khoảng cách gần, Mộc tinh trông không khác gì một viên đá cẩm thạch nhiều màu sắc.

Khuôn mặt trong không gian (tháng 6)

Khuôn mặt trong không gian

Nhờ kính thiên văn vũ trụ Hubble, các nhà nghiên cứu đã phát giác 2 thiên hà va quệt vào nhau, ở khoảng cách khoảng 704 triệu năm ánh sáng so với Trái Đất. Vụ va quệt tạo ra một khuôn mặt trong không gian.

Thủy tinh trở thành chấm đen (tháng 11)

Thủy tinh trở thành chấm đen

Trong ngày 11/11, Mặt Trời, Thuỷ tinh và Trái Đất nằm trên một đường thẳng. Khi Thủy tinh đi ngang qua Mặt Trời trong 5 tiếng 30 phút, nhân loại tại Trái Đất cũng có thể giám sát được Thủy tinh dưới dạng một chấm nhỏ màu đen khi nhìn vào Mặt trời.

  • Trái Đất đang mất khối lượng dù nhận 43 tấn bụi từ hành tinh khác mỗi ngày
  • Phát hiện lỗ đen khổng lồ, cân nặng lớn gấp 70 lần Mặt trời trong dải Ngân Hà, thách thức mọi lý thuyết
  • NASA chia sẻ bức ảnh hiếm thấy về ‘cầu vồng' xung quanh Mặt Trăng

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác