Những Công Cụ Hỗ Trợ Sử Dụng Tài Liệu Từ Google Drive – NPA


Google Drive hiện tại chẳng những là một công cụ lưu trữ tài liệu, dữ liệu dành riêng cho người dùng. Ngoài nhiệm vụ chính đó thì bạn cũng có thể có thể khởi tạo, chỉnh sửa các dòng tài liệu trên đây. Điều đó nói lên rằng Google không ngừng cải tiến và phát triền Google Drive thành một công cụ đa năng.

Bạn có thể soạn thảo, chỉnh sửa và quản lý tư liệu trực diện mà chẳng cần vào trang dịch vụ Office riêng lẻ như trước đây nữa. Ngoài ra các tiện ích bổ trợ mở rộng của bên thứ ba cũng sẽ được những nhà phát triển chăm chút bao quanh Google Drive để người dùng cũng có thể thoải mái khai thác các dữ liệu cá nhân từ Google Drive đưa vào tài liệu. Dưới này là một vài công cụ trực tuyến giúp bạn sử dụng dữ liệu Google Drive cho công việc của mình.

  • Cách để người khác upload file lên Google Drive của bạn
  • Cách tải file PDF trên Google Drive bị chặn tải xuống
  • Cách tải nhiều file trên Google Drive chẳng cần bung file
  • Cách thay đổi quyền nắm giữ thư mục trong Google Drive

Những công cụ hỗ trợ sử dụng tư liệu trên Google Drive

1. Glide – Tạo ứng dụng

Glide

Với Glide bạn cũng có thể xây dựng một ứng dụng di động với những điểm riêng của mình. Đây là công cụ thiết kế phần mềm đơn giản và không mã hóa dành cho người sử dụng mới. Glide cấp phép người sử dụng khai thác và sử dụng tài liệu, dữ liệu từ Google Sheet của chính mình. Sau đó chỉ cần chỉnh sửa trong Glide là bạn đã có một phần mềm di động với chất riêng cho mình.

Để sử dụng Glide, bạn chỉ cần tái tạo một trang Google Sheet từ Google Drive, sau đó sử dụng Glide để nhập dữ liệu vào là xong. Sau đó tùy chỉnh giao diện theo ý thích của mình. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một dấu watermark với hình “made with Glide” ở ngay slide đầu. Nâng cấp lên gói trả phí bạn sẽ có nhiều công cụ hoạt động ứng dụng hơn, cũng giống việc bạn cũng đều có thể đăng phần mềm của mình lên Google Play Store hay App Store và share nó cho mọi người.

2. You Need a Wiki – Tạo trang wiki dành cho Google Docs

You Need a Wiki

You need a wiki là công cụ giúp người dùng Google Drive quản lý thông tin, dữ liệu nếu bạn đang sử dụng Drive để làm nơi chứa dữ liệu quan trọng. Về cơ bản thì You need a wiki là một dịch vụ trực tuyến kết nối với Google Docs, cấp phép bạn tái tạo một hệ thống tập tin và thư mục dạng Wiki.

You Need a Wiki

Hệ thống này sẽ giúp người sử dụng quản lý dữ liệu cá nhân của mình theo dạng cây, cạnh bên đó người dùng cũng đều có thể sử dụng You need a wiki như một trang web wiki cá nhân hay dùng để nơi quản lý các dự án của group hoặc cao hơn thế.

You need a wiki có hai phiên bản, nếu bạn sử dụng cho mục tiêu cá nhân thì nó tận gốc miễn phí. Còn nếu bạn muốn sử dụng You need a wiki cho một nhóm hoặc công ty thì bạn bắt buộc phải sử dụng gói trả phí để tạo nên nhiều tính năng phù hợp hơn.

3. Lightbox – Quản lý và trình diễn ảnh trong Google Drive Photos

LightBox

Lightbox là trình quản lý và trình duyệt ảnh bài bản mà người dùng Google Drive nên sử dụng, bạn cũng có thể có thể quản lý và duyệt ảnh lưu trữ trên Google Drive Photos của mình. Lightbox sẽ quét và nhận diện toàn bộ ảnh trong Google Drive Photos của mình.

Sau đó bố trí và trình bày hình ảnh của bạn một cách hợp lý nhất để bố trí và khởi tạo album trong thư mục “Lightbox” của Google Drive, Lightbox sẽ tiền hành sắp xếp và trình diễn những hình ảnh trong đấy theo phương pháp trật tự với URL từ phía người dùng. Và bạn cũng có thể có thể share hình ảnh trên trang Lightbox của mình đến mọi người như một trang sưu tầm ảnh cá nhân của mình.

4. Tall Tweets  Biến Google Slides thành định hình GIF

LightBox

Đơn giản là Tall Tweets sẽ giúp file Google Slides của bạn thành một file GIF, tức là tư liệu trình chiếu của bạn sẽ chạy như một ảnh động, sau đó chia sẻ qua mạng xã hội Twitter nếu muốn. Nếu bạn ngại vì cho rằng chất lượng ảnh của Slide trong ảnh GIF thì hãy an tâm 

5. Google Drive to Slack Nhận thông báo trong Slack và ngược lại

 

LightBox

Cho bạn nào chưa biết thì Slack kiểu như là một phòng chat cho toàn bộ chuyên viên trong công ty của bạn. Nếu bạn đã từng nghe về Internet Relay Chat (IRC) thì Internet Relay Chat (IRC) thì Slack cũng như như vậy. Việc sử dụng Slack sẽ tiện dung hơn khi bạn không phải giao tiếp hay trao đổi bằng email hoặc các phần mềm chat thông thường đi.

Slack sẽ có chia làm các kênh nhỏ cho những cuộc thảo luận nhóm hoặc bất kỳ điều gì mà các bạn muốn, ưu điểm của Slack là đa nền tảng, cũng có thể có thể hoạt động được trên Android, iOS, máy tính nên tất cả mọi người trong công ty cũng đều có thể chat nhóm với nhau, bất kể là họ dùng thiết bị gì đi nữa. 

Còn với Google Drive to Slack thì có lẽ này là phần mềm khá có ích sẽ giúp người dùng quản lý dễ dàng nội dung từ cả hai dịch vụ. Việc lọc thông báo từ hai dịch vụ riêng việt sẽ chẳng cần khi người sử dụng sẽ thu được thông báo từ Slack nếu có 1 người nào đó hoặc chính bạn khởi tạo tư liệu mới hoặc chia sẻ, xóa hay chỉnh sửa dữ liệu từ cả 2 dịch vụ nếu có làm việc theo nhóm.

Trên đây là một vài công cụ giúp bạn sử dụng tài liệu, dữ liệu trên Google Drive và tận dụng chúng để sử dụng dữ liệu một cách hữu ích nhất nhé.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác