Nhà Bao Việc Là Gì Mà Thành Trào Lưu? – NPA


Ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều phong trào đang trở thành hot trend và dần trở thành câu nói của nhiều người, chẳng hạn như câu “Nhà bao việc”. Câu nói “Nhà bao việc” đã trở thành hiện tượng trong thời gian mới đây được nhiều bạn trẻ nói đùa cùng nhau trong cuộc sống hàng ngày. “Nhà bao việc” bây giờ tuy không còn “nhiệt” như lúc đầu nhưng hàng ngày bạn vẫn có thể thấy nó xuất hiển thị trên Facebook, khi chat với ai hoặc lúc trò chuyện với những người nào đó. Vậy hot trend “Nhà bao việc” xuất phát từ đâu và nó có ý nghĩa gì không?

  • Hot trend là gì?
  • Sương sương là gì? Makeup sương sương hot trend của giới trẻ
  • Reaction là gì? Tại sao giới trẻ hiện tại lại thi nhau làm Reaction
  • Drama là gì? Drama dùng để ám chỉ ai

Nguồn gốc câu “Nhà bao việc”

Câu nói “Nhà bao việc” xuất phát từ bộ phim Mê Cung chiếu trên VTV3, do nhân vật Thịnh Ngựa (diễn viên Đỗ Duy Nam thủ vai) trả lời trong buổi thẩm vấn. Lúc đó Thịnh Ngựa đã nói là:… “nhà em còn bao việc”.

Ngay lập tức lời nói đơn giản, ngắn gọn và cũng không có gì đặc biệt lắm đã mau chóng trở thành hot trend và đã được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trường hợp này cũng như như với câu nói Thanh xuân như một ly trà trong bộ phim khét tiếng Về nhà đi con chiếu trên VTV1 đã “làm mưa làm gió” trên Facebook trong thời gian trình chiếu.

Đi chơi gì tâm này, nhà bao việc

Không chỉ dừng lại việc sử dụng lời nói “Nhà bao việc” mà nhiều bạn trẻ còn gắn kết với sự việc khác mà cũng tạo được sự lan tỏa rộng như yêu đương gì tầm này nhà bao việc, đi chơi gì giờ này nhà bao việc,… Nhìn chung thì các câu nói như vậy thường nói giữa bạn bè với nhau, những người ngang hàng và trong tình huống nói đùa vui mà thôi.

Ngoài ra Yêu gì nhà bao việc cũng là bài hát do Kufu x Trọng RMX sáng tác và thể hiện.

Yêu đường gì tầm này, nhà bao việc

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác