Người Dùng Bị Quét Khuôn Mặt Khi Xem Phim 18+ Online – NPA


Với Google, bất kỳ ai cũng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung “người lớn” trên mạng. Nỗi lo trẻ vị thành niên tìm kiếm chúng đã trở thành mối quan tâm của đa số các nước trên thế giới.

Vừa qua, Bộ Nội vụ Úc đã đề nghị xác định tuổi của người xem video “người lớn” bằng cách quét khuôn mặt của họ và so sánh dữ liệu với Face Verification Service, cơ sở dữ liệu ảnh của công dân Úc do chính phủ quản lý. Điều này nhằm ngăn cản trẻ vị thành niên của nước này sử dụng bằng lái của bố mẹ để tránh mọi khống chế xác minh tuổi.

Người dùng bị quét khuôn mặt khi xem phim 18+ online

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đã được nhà nước Úc phát triển nhưng phải đợi cho tới khi Quốc hội thông qua Dự luật Dịch vụ đối chiếu nhận dạng 2019 thì mới được phép hoạt động. Trước đó, ủy ban an ninh đã từ chối thông qua vì lo ngại các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư.

Hiệu quả của công cụ này cũng khiến nhiều người thắc mắc. Ví dụ như 1 đứa trẻ dùng ảnh của người lớn để qua mặt công cụ xác định độ tuổi hoặc một người dùng thiết bị không có camera để vào trang web người lớn…

Úc không cần là quốc gia trước mắt muốn hạn chế phim “người lớn” bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Trước đó, Anh cũng đưa ra kế hoặc tựa như nhưng sau đó phải hủy bỏ vì khó thực thi và quan ngại về quyền riêng tư.

  • Hacker Trung Quốc dùng vân tay trên cốc thủy tinh để bẻ khóa smartphone
  • Phát hiện một sinh viên Việt Nam đăng tải 42 ứng dụng Android chứa mã độc quảng cáo lên Google Play Store

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác