Ngôi Mộ 1600 Năm Của La Mã Với Các đồng Tiền Cổ được Phát Hiện ở Somerset – NPA


Một ngôi mộ cổ có niên đại 1600 năm đã được phát giác trong 1 cánh đồng ở Somerset, Tây Nam nước Anh. Một thành viên của nhóm Detecting For Veterans, lần thứ nhất tiên đi qua khu vực gần Ilminster, nơi đây ông tìm thấy một bộ sưu tập đồng bạc La Mã.

Kevin Minto phát hiện ra ngôi mộ có chứa 1 quan tài cùng theo với tổng cộng 260 đồng xu, một cái nhẫn và hai thanh ngang – mọi thứ có niên đại từ năm 400 Sau Công nguyên.

Ngôi mộ 1600 năm của La Mã với các đồng tiền cổ được phát hiện ở Somerset

“Ngay khi đồng xu trước mắt được tìm thấy, tôi gọi một Viên chức khảo cổ để được tham mưu trước lúc tiến hành ghi âm và ghi chép lại tin tức kho tàng này” , ông Jason Massey, người xây dựng nhóm Detecting For Veterans cho biết.

Một cuộc khảo cổ bài bản tại địa chỉ này sẽ được triển khai vào năm mới và trong lúc đó đồng xu hợp kim đồng được trao cho Bảo tàng Anh quốc để làm sạch và định giá.

Laura Burnett miêu tả quan tài này có thể bị chôn vùi trong thời La Mã. Trước giờ, chỉ có sáu chiếc quan tài La Mã được phát hiện ở Somerset. Dữ liệu từ Bộ Văn hoá, Truyền thông và Thể thao nước Anh cho biết Somerset là một trong 10 khu vực bản địa có nhiều kho báu nhất cũng có thể tìm thấy. Vào năm 2016, đã có 37 trường hợp phát giác kho tàng được tìm thấy trong quận này.

Theo các quy tắc Treasure Trove, nếu các vật dụng được mua bởi Bảo tàng Anh quốc hoặc bảo tồn địa phương, người tìm và chủ nắm giữ đất sẽ có phân chia số tiền thu được.

Xem thêm:

  • 10 phát hiện khảo cổ đáng chú ý nhất thế giới 2017
  • Khảo cổ Israel khám phá lịch sử La Mã cổ đại tại cảng Địa Trung Hải
  • Khảo cổ Trung Quốc kiếm tìm xuất xứ lịch sử nhân loại ở Châu Phi

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác