Ngắm Tháp Băng Hình Chiếc Váy Ngộ Nghĩnh – NPA


Một nhóm sinh viên cùng giáo sư người Hà Lan và Trung Quốc đã thành lập một tháp băng ở Trung Quốc với độ cao 31m và dày bình quân 25 cm (9,84 inch).

Tháp băng Flamenco nằm ngay thành thị Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc, nơi có nhà hát Opera của MAD cũng chính là nơi tổ chức lễ hội chạm trổ bằng băng và tuyết. Thiết kế tháp băng mới nhất được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Trung Quốc và dáng vẻ của chiếc váy Andalusian flamenco.

Quá trình xây dựng tháp chiếc váy 

Điều quan trọng là tháp này được cấu tạo từ việc trộn sợi gỗ và xenlulo vào trong băng, làm cho nó thêm vững chắc. Thật vậy, nhóm nghiên cứu nói rằng các sợi được thêm vô khiến cho băng chắc gấp ba lần so với băng chỉ tiêu thông thường.

Tháp băng Flamenco cũng đều có thể hiện diện trong hai năm. Quá trình thành lập khá phức tạp và yêu cầu các thợ và giáo sư, chuyên gia kỹ thuật phải chịu độ nóng lạnh đến -25°C (tương đương khoảng -13°F).

Ban đầu, các chuyên gia dùng các quả khí cầu khổng lồ, thổi phù lên sau đó phun hỗn hợp băng lên, sau đó kéo các đầu tạo hình dạng cho tháp. Cuối cùng, các quả khinh khí cầu được tháo xuống, cấu trúc tháp nhanh chóng lộ ra.

Tháp chiếc váy nghộ nghĩnh 

Nhóm nghiên cứu cho là xây dựng băng như phương pháp này là một cách thức thành lập bền vững và cũng đều có thể xây dựng các tòa nhà tạm thời ở những vùng khí hậu hà khắc như Siberia, hoặc thậm chí là sao Hỏa. Ngoài ra, các chuyên gia lên kế hoạch xây dựng thêm cấu trúc băng đá khác cho Thế vận hội mùa đông được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2022.

Xem thêm:

  • Tháp nghiêng Pisa – Kiến trúc độc đáo nhất hành tinh
  • Tòa tháp chọc trời xây ngược từ đỉnh xuống móng ở Tây Ban Nha
  • Phát hiện đường hầm bí mật dưới kim tự tháp ngàn năm tuổi của người Maya

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác