Microsoft Xác Nhận Chấm Dứt Hỗ Trợ Office Apps Trên Windows 10 Mobile – NPA


Microsoft đã xác nhận chấm dứt bổ trợ đối với nền tảng Windows 10 Mobile và sau ngày 10 tháng 12 năm 2019, các thiết bị chạy Windows 10 Mobile sẽ không còn nhận được thêm bất cứ bản cập nhật nào mới. Cùng với đó, Microsoft tiếp tục tuyên bố sẽ dần ngừng bổ trợ các phần mềm bên thứ nhất do chính công ty phát hành, và cái tên đầu tiên là Office Apps.

Theo một bài đăng được ban bố ngày 07/12, Microsoft sẽ ngừng bổ trợ đối với tổ hợp phần mềm Office Apps trên Windows 10 Mobile vào trong ngày 12 tháng 1 năm 2021, trong đấy kể cả các ứng dụng Office độc quyền như Word, Excel, PowerPoint, và OneNote. Sau mốc thời gian đó, những phần mềm Office nêu trên sẽ không còn thu được những bản cập nhật bảo mật, các tùy chọn bổ trợ được tiến hành miễn phí, cũng giống chẳng thể cập nhật nội dung kỹ thuật trực tuyến từ Microsoft. Tuy nhiên luôn phải nói lại, điều đó chỉ áp dụng cho người sử dụng Windows 10 Mobile, các nền tảng khác kể cả Android và iOS sẽ khỏi bị ảnh hưởng.

Office Apps trên Windows 10 Mobile

Như vậy cũng có thể hiểu các phần mềm Office Apps trên Windows 10 Mobile sẽ vẫn hoạt động bình thường chứ không bị gỡ bỏ, tuy nhiên sau mốc thời gian 12/1/2021, các ứng dụng này không nhận được thêm bất cứ bản cập nhật bảo mật quan trọng nào. Điều này khiến chúng đơn giản trở thành mục tiêu của hacker, gây ảnh hưởng đến cả hệ thống. Microsoft khuyến cáo người dùng Windows 10 Mobile nên chuyển qua sử dụng các nền tảng Android hoặc iOS để nhận các bản cập nhật bảo mật mới và dịch vụ bổ trợ đầy đặn nhất.

Microsoft không phải là công ty duy nhất ngừng hỗ trợ cho những ứng dụng Windows 10 Mobile. Tháng trước, WhatsApp cũng từng xác nhận bỏ hỗ trợ cho Windows 10 Mobile vào trong ngày 31 tháng 12 năm 2019. Đây không phải thông tin gây bất thần bởi phía WhatsApp đã đem ra thông báo này từ tháng 5. Ngoài ra phía công ty chủ quản là Facebook cũng xác nhận đã chấm dứt toàn bộ các hoạt động phát triển WhatsApp cho Windows Phone và Windows 10 Mobile.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác