Microsoft vẫn hỗ trợ Edge Chromium sau khi Windows 7 bị khai tử – NPA


Windows 7 đã chính thức bước vào giai đoạn ngừng hỗ trợ (EoS), có nghĩa rằng người sử dụng sẽ chưa được nhận thêm bất kể bản cập nhật tính năng cũng giống các bản vá bảo mật nào bắt đầu từ ngày 14 tháng 1 vừa qua.

Tuy nhiên vẫn còn một tin mừng sót lại với các người quyết “sống chết” với Windows 7, đó là nền tảng trình duyệt Edge Chromium mới trên Windows 7 sẽ còn được Microsoft bổ trợ đầy đủ thậm chí hệ điều hành này đã bị khai tử.

Trong một thông tin liên quan, Google cũng từng mang ra thông báo cho thấy họ sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ Google Chrome trong Windows 7 cho tới ít nhất là ngày 15 tháng 7 năm 2021 để các cá nhân, tổ chức có đủ thời gian nâng cấp lên Windows 10. Do đó người dùng Chrome trên Windows 7 vẫn sẽ có sử dụng các tính năng bảo mật của trình duyệt như cách ly website chứa mã độc, duyệt web an toàn, bảo vệ mật khẩu…

Như vậy cũng đều có thể thấy quyết định tiếp tục bổ trợ Edge Chromium trên Windows 7 của Microsoft chịu ảnh hưởng thật to từ thông báo trước đó của Google. Đơn giản bởi trình duyệt Edge phiên bản mới được phát triển dựa theo nhân Chromium từ Google, do đó sẽ có những điểm tương đồng nhất định về mặt bản chất giữa Edge Chromium và Chrome.

Edge Chromium

Theo một báo cáo khác từ tạp chí công nghệ Neowin, Microsoft đã quyết định sẽ tiếp tục bổ trợ Microsoft Edge mới trong Windows 7 đến chừng nào Google chấm dứt chủ trương bổ trợ tương tự. Như vậy nếu không có gì thay đổi, Microsoft cũng sẽ bổ trợ Edge Chromium trong Windows 7 cho tới ngày 15 tháng 7 năm 2021.

Phải khẳng định này là một nước cờ thông minh của cả 2 công ty bởi tận gốc không có lý do kỹ thuật nào cho biết một trong hai trình duyệt này chẳng thể chạy được trong mọi thứ các phiên bản Windows từ Windows 7 đến Windows 10, trừ khi có một thay đổi cốt lõi trong hệ điều hành Windows. Do đó việc lập tức ngừng hỗ trợ Edge hay Chrome trong Windows 7 ở thời điểm hiện tại là không hợp lý, có thể gây phản ứng thiếu tích cực từ cộng đồng.

Tất nhiên biện pháp tối ưu nhất đối với người dùng của 2 nền tảng trình duyệt này vẫn chính là chuyển sang sử dụng Windows 10 càng sớm càng tốt để nhận được bổ trợ lâu dài.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác