Microsoft trình làng 2 PC sử dụng chip snapdragon 7c “mới toanh”, giá bán cực kỳ hợp lý – NPA


Trong khuôn khổ sự kiện Snapdragon Tech Summit 2019 diễn ra đầu tháng 12/2019, Qualcomm đã trình làng con chip Snapdragon 7c, mẫu CPU mới được thiết kế dành riêng của các laptop ARM. Snapdragon 7c nắm giữ kiến trúc CPU Kryo 469, GPU Adreno 618, cùng theo đó có hiệu xuất cao hơn 25% và khả năng tiết kiệm pin tốt gấp đôi so với những đối thủ cùng phân khúc.

Về cơ bản, Snapdragon 7c là dòng CPU ARM giá cả rẻ được Snapdragon tung ra với hy vọng mang đến làn gió mới cho thị trường máy tính xách tay Windows phổ thông vốn đang có triệu chứng bão hòa. Và chỉ với sau hơn một tháng, đã có các mẫu laptop trước mắt chạy Snapdragon 7c, đó là 2 mặt hàng tới từ Microsoft.

Cụ thể trong khuôn khổ triển lãm thương mại về công nghệ thông tin tiếp thị trong dạy dỗ BETT 2020 đang xảy ra tại Anh, Microsoft đã đem ra nhiều thông báo liên quan đến kế hoạch của hãng đối với thị trường giáo dục trong năm nay. Tất nhiên, bao gồm 1 loạt các mẫu PC đối tác mới, trong đấy có 2 chiếc laptop ARM sử dụng Snapdragon 7c với giá bán cực kỳ hợp lý.

2 mẫu PC này mang tên JP.IK Turn T101 và Positivo Wise N1212S, có mức giá bán khởi điểm lần lượt là 299 USD (khoảng 7.000.000 VNĐ) và 575 USD (khoảng 13.500.000VNĐ). Microsoft chưa bật mí nhiều tin tức chi tiết về 2 mẫu laptop này, nhưng có 2 nhân tố có thể khẳng định, đó là khả năng bổ trợ kết nối di động (4G LTE) và thời lượng pin lên tới 1 ngày sử dụng liên tục.

JP.IK Turn T101 Positivo Wise N1212S

Tuy đang sẵn có ít tin tức về cấu hình, nhưng mức giá bán như vậy là rất là tốt đối với một mẫu laptop có bổ trợ kết nối di động. Đối với một mẫu PC chạy chip Intel, thông thường bạn sẽ trả thêm hơn 100 USD cho modem di động, bằng tới 1/3 giá bán của Turn T101.

Lĩnh vực giáo dục sẽ là một trong những mảng kinh doanh chiến lược của Microsoft trong thời gian tới. Trước đó công ty Redmond cũng đã ký quyết định hợp tác với JP.IK để phát triển các Trung tâm Dạy học (Community Learning Center) tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, những thiết bị như Turn T101 và Positivo Wise N1212S sẽ được chuẩn bị trong số cơ sở giáo dục dạng này.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác