Microsoft Teams Chính Thức Có Mặt Trên Linux – NPA


Cuối cùng thì Microsoft cũng đã ban bố bản ban hành preview của ứng dụng Teams dành riêng cho nền tảng Linux. Bản preview Microsoft Teams cho Linux hiện có sẵn ở định hình .deb và .rpm. Được biết, Microsoft đã tiến hành thí nghiệm nội bộ phiên bản Teams cho Linux trong vài tháng qua trước lúc quyết định ban bố công khai, cho biết sự nghiêm túc của công ty trong dự án đầy ước mơ này.

Cùng cần phải lưu ý rằng Teams là phần mềm Office trước mắt được Microsoft phát triển cho các hệ thống máy tính để bàn Linux. Phiên bản Teams cho Linux về cơ bản vẫn sẽ hỗ trợ đầy đủ mọi thứ các tính năng cốt lõi hiện có trên những nền tảng khác cho dù là Windows.

Microsoft Teams phiên bản Linux

Tiếp nối 2018, 2019 vẫn chính là 1 năm đáng ngạc nhiên của toàn cầu ứng dụng mã nguồn mở và Linux tiếp tục là cái tên sở hữu địa thế trung tâm của tất cả sự tiến lên cũng như đổi mới đó. Microsoft dĩ nhiên hiểu rõ điều đó từ nhiều năm năm trước, bằng chứng là công ty Redmond đã “quay ngoắt” 360 độ, chuyển từ chủ trương thù địch với Linux dưới thời cựu CEO Steve Ballmer, sang hợp tác đôi bên cùng có lợi. Việc chính thức ra mắt Teams phiên bản Linux chỉ là một động thái nhỏ trong chiến lược biến Linux trở thành một đối tác “đẻ trứng vàng” của Microsoft khi mà trong tương lai, việc sử dụng các hệ điều hành nguồn mở được sự báo sẽ là xu hướng của ngoài nước công nghệ.

“Chúng tôi nhận biết nguồn mở mới thực thụ là thứ mà mọi nhà phát triển đều ưu thích bởi họ cũng có thể hưởng lợi nhiều nhất từ nó. Phần mềm nguồn mở không phải bao giờ cũng hay, nhưng nó rất cần thiết. Không chỉ là những dòng code, kia còn là cộng đồng”, Scott Guthrie, Phó chủ tịch điều hành bộ phân Cloud và AI của Microsoft nhận định.

Trở lại với Microsoft Teams. Đây là ứng dụng làm việc nhóm được ra mắt vào năm 2016, hỗ trợ các tính năng chat, chia sẻ tài liệu, gọi video, cùng lúc được tích hợp với những bộ phần mềm nổi tiếng khác của Microsoft như Office 365, Skype. Cuối tháng 11 vừa qua. Microsoft phát biểu Teams hiện có 20 triệu người người sử dụng tích cực. Với cột mốc này, Microsoft Teams hiện có số lượng người sử dụng hoạt động gần gấp đôi so với Slack, đồng thời trở thành một trong số nền tảng dịch vụ rất là quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty Redmond.

Bạn cũng có thể download phần mềm Microsoft Teams phiên bản Linux tại đây.

  • Linux cũng có thể được cài sẵn Microsoft Defender ATP vào năm 2020

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác