Microsoft Gửi Thông Báo ‘kín’ Màn Hình để Thuyết Phục Người Dùng Windows 7 Nâng Cấp Lên Windows 10 – NPA


Kể từ ngày 14/01/2020, Windows 7 sẽ không còn được trao bổ trợ từ Microsoft. Trong suốt một khoảng thời gian dài, Microsoft đã có nhiều động thái nhằm nhắc nhở người sử dụng Windows 7 về điều này, đồng thời huy động họ nâng cấp lên Windows 10.

Nhưng hình như những hành động đó chưa đạt được hữu hiệu mà Microsoft mong muốn nên lần này gã khổng lồ công nghệ đã quyết định “chơi lớn”, mang ra bảng thông báo pop-up lên toàn màn hình nhằm gây sự chú ý của người dùng.

Windows 7

Trong thông báo này, Microsoft sẽ cảnh báo cho người sử dụng về việc bảo mật của Windows 7 không còn tốt, và sau khi không được hỗ trợ nữa sẽ đơn giản bị phần mềm độc hại, virus tấn công.

Pop-up này sẽ bắt đầu xuất hiện từ ngày 15/01/2020, một ngày sau khi Microsoft ngừng bổ trợ cho hệ điều hành này.

Thông báo toàn màn hình chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu hơn các cửa sổ thông báo nhỏ xuất hiện khi Windows 10 vừa ra mắt. Thông báo sẽ không tự biến mất mà tồn tại cho đến khi người sử dụng tương tác với nó.

Để tắt thông báo này, người dùng được phép click vào 3 tùy chọn gồm nhắc nhở sau, tìm hiểu thêm, hoặc không bao giờ nhắc nữa.

Mặc dù Windows 10 mang lại những lợi ích nhất định nhưng các bản cập nhật gần đây của hệ điều hành này luôn bị dính lỗi khiến dùng thử của người dùng bị ảnh hưởng. Bản cập nhật lớn mới nhất của Windows 10 là 1909 mặc dầu có ít lỗi hơn nhưng vẫn chưa thể khiến người sử dụng hài lòng. 

  • Lan truyền công cụ “hack” giúp Windows 7 vẫn nhận được bản cập nhật ngay khi khi Microsoft đã dừng bổ trợ
  • Windows 7/8/8.1 bản quyền vẫn có thể nâng cấp Windows 10 miễn phí

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác