Microsoft Buộc Người Dùng OneDrive Sử Dụng NTFS để đồng Bộ Hóa – NPA


Microsoft đột ngột thay đổi mà không hề thông báo trước – buộc người sử dụng OneDrive chỉ được sử dụng các tệp tải lên dưới dạng NTFS (New Technology File System) đã khiến vô số người sử dụng OneDrive bức xúc.

Vào đầu tuần này, chúng mình đã thấy Microsoft lùi kế hoạch đưa tính năng Timeline mới vào phiên bản Windows 10 Fall Creators Update, giờ đây lại tới việc thiếu liên lạc với người sử dụng khiến không ít người dùng OneDrive cảm thấy rất thất vọng.

  • Cách đăng ký Office 365 và 21TB OneDrive miễn phí từ Microsoft

Microsoft loại bỏ file system riêng cho mình

Theo báo cáo của Betanews, trong vài ngày gần đây, người dùng OneDrive đã phát giác ra rằng họ không thể truy cập các tập tin được lưu trữ trên các ổ đĩa được format dưới dạng như FAT32 hay ReFS nữa. Điều đó nghĩa là Microsoft đã hết hỗ trợ các định hình này.

Thông báo khi truy cập OneDrive bằng định dạng không phải NTFS

Người dùng OneDrive đã đăng bài cả trên Reddit và trang cộng đồng của Microsoft để than phiền về sự thay đổi đột ngột mà chưa được báo trước này. Chính tại thời điểm mang ra thay đổi này cho OneDrive, Microsoft cũng chưa đem ra sức bố chính thức nào.

Cách duy đặc biệt là người dùng phải thiết lập thư mục OneDrive trên một ổ đĩa dưới định hình NTFS.

Nhiều người cho rằng đây là lỗi hoặc hậu quả không mong muốn từ việc thí nghiệm một tính năng nào đó, bởi họ cho rằng có lẽ Microsoft sẽ không tạo một thay đổi lớn như thế mà không thông báo trước với người dùng. Tuy nhiên, nếu đây thực sự là thay đổi của Microsoft thì có lẽ nhiều người sử dụng OneDrive sẽ kiếm tìm giải pháp lưu trữ đám mây thay thế như Dropbox hoặc Google Drive bởi những bất cập này.

Bạn có đang sử dụng OneDrive không? Bạn đã biết thành ảnh hưởng bởi việc chuyển đổi bất ngờ sang định hình NTFS chưa? Theo bạn, này là lỗi hay một tính năng mới của Microsoft? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác