Mẹo Tắt Nhanh Các Thông Báo Trên Android – NPA


Thông báo trên điện thoại cũng đều có thể là một điều phiền nhiễu, đặc biệt là đối với các ứng dụng chả mấy quan trọng. Việc chặn thông báo, đặc biệt là tại nơi làm việc, là một ý tưởng hay. Nhiều nghiên cứu đã phát giác ra rằng các thông báo sẽ phá tan sự tập trung của bạn, ngay khi khi chỉ tạo ra tiếng bíp nhỏ.

Sau này là phương pháp tắt thông báo trên Android tận gốc hoặc dừng thông báo cho các ứng dụng được chọn. Lưu ý rằng các đoạn này dựa theo điện thoại có Android 8 Oreo. Các menu và hướng dẫn có thể thay đổi chút ít tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản Android của bạn.

Cách tắt thông báo từ mọi ứng dụng trong Android

  • Cách tắt thông báo trên Android
    • Cách kích hoạt Do Not Disturb trên Android
    • Cách tắt thông báo từ mọi ứng dụng trong Android
  • Cách tắt thông báo từ Android 4.1 Jelly Bean đến 4.4 KitKat
  • Cách tắt thông báo trên Android 4.0 Ice Cream Sandwich hoặc phiên bản cũ hơn
  • Cách tắt thông báo màn hình khóa trên Android
  • Làm ra sao để khôi phục thông báo đã bị loại bỏ?
  • Khi nào bạn chẳng thể vô hiệu hóa những thông báo?

Cách tắt thông báo trên Android

Android có tùy chọn tích hợp để tắt thông báo hay chỉ cấp phép một số liên hệ nhất định gọi điện hoặc nhắn tin. Nó có tên là Do Not Disturb và bạn có thể tìm thấy trong phần Settings. Bài viết sẽ xem xét cách bật và tùy chỉnh cài đặt Do Not Disturb.

Ngoài ra còn có những tùy chọn để chặn thông báo từ những phần mềm cụ thể. Bạn có thể làm mọi thứ những điều này mà không cần ứng dụng của bên thứ ba.

Trước lúc đi sâu hơn, hãy nhớ rằng một số thông báo là quan trọng và cần thiết. Do đó, có lẽ bạn không thích tắt mọi thứ các thông báo. Nhưng trong khi cần xem một văn bản quan trọng, có lẽ bạn chẳng càng phải biết việc Amazon có bán các mặt hàng gian bếp vào hôm nay.

Sử dụng các công cụ này để ngăn chặn các thông báo không mong muốn và lấy lại sự tập trung của bạn.

Cách kích hoạt Do Not Disturb trên Android

Cách kích hoạt Do Not Disturb trên Android
Tùy chỉnh Do Not Disturb trên Android

Cách tốt nhất để kích hoạt Do Not Disturb và tắt thông báo trên Android là thông qua menu Quick Settings . Để biết việc làm chi tiết, vui lòng tham khảo bài viết: Cách kích hoạt chế độ không làm phiền trên Android.

Cách tắt thông báo từ mọi ứng dụng trong Android

Tùy thuộc vào phiên bản Android mà bạn đang chạy, có hai phương pháp để đơn giản dừng thông báo từ một ứng dụng cụ thể.

Đầu tiên, bạn có thể đi tới Settings để tùy chỉnh thông báo. Phương pháp này hoạt động trên mọi thứ từ Android 5 Lollipop cho đến Android 10.

Cách tắt thông báo từ mọi ứng dụng trong Android
Bạn có thể đi tới Settings để tùy chỉnh thông báo

1. Chuyển đến Settings > Apps & notifications > Notifications > App notifications .

2. Tại đây, bạn sẽ thấy một bản kê mọi thứ các phần mềm được cài đặt trên thiết bị Android của mình. Cuộn và bấm vào bất kỳ phần mềm nào có thông báo bạn mong muốn tùy chỉnh.

3. Tiếp theo, một danh sách tất cả các dòng thông báo mà phần mềm có thể gửi sẽ xuất hiện. Bật hoặc tắt mỗi loại thông báo theo ý muốn.

Để khống chế tốt hơn, hãy nhấn vào loại thông báo và bạn có thể thay đổi âm thanh, độ rung, cũng giống các cài đặt khác. Bạn cũng đều có thể chuyển đổi công tắc chính để chặn tất cả các thông báo từ phần mềm đó.

4. Một số phần mềm có thêm thông báo trong cài đặt ứng dụng. Điều này được chỉ định bởi các cài đặt bổ sung trong nút ứng dụng. Nhấn vào nó để truy cập cài đặt ứng dụng, và tùy chỉnh các thông báo khác ở đó. Rõ ràng, những gì bạn nhìn thấy phụ thuộc vào ứng dụng.

Nhấn và giữ thông báo
Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt để được đưa trực tiếp đến ứng dụng đó trong menu App notifications
Biểu tượng đồng hồ là nút Snooze

Thứ hai, bạn có thể thay đổi cài đặt thông báo của phần mềm khi phần mềm gửi thông báo cho bạn. Giống như ở trên, tính năng này hoạt động trên Android 5 Lollipop thông qua Android 10:

1. Khi bạn thấy một thông báo, hãy nhấn và giữ nó một chút, rồi vuốt sang hai phía để hiển thị biểu trưng bánh răng cài đặt và biểu tượng đồng hồ.

2. Nhấn vào biểu trưng bánh răng cài đặt để được đưa trực tiếp đến ứng dụng đó trong menu App notifications.

3. Từ đây, hãy làm theo những bước 3 và 4 như trong phương pháp đầu tiên.

Lưu ý : Biểu tượng đồng hồ là nút Snooze. Nó không tắt hoặc vô hiệu hóa thông báo. Thay vào đó, nút này cho phép bạn tạm thời dừng thông báo từ phần mềm đó trong khoảng thời gian đã đặt.

Cách tắt thông báo từ Android 4.1 Jelly Bean đến 4.4 KitKat

Cách tắt thông báo từ Android 4.1 Jelly Bean đến 4.4 KitKat

Nếu bạn có một chiếc smartphone Android cũ chạy Lollipop, thì đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể chặn thông báo trên thiết bị của mình mà chẳng cần bận tâm nhiều, miễn là bạn đang chạy Android 4.1 Jelly Bean hoặc phiên bản mới hơn:

1. Chuyển đến Settings > Apps .

2. Nhấn vào ứng dụng mà bạn mong muốn dừng thông báo không mong muốn.

3. Bỏ chọn hộp để hiển thị thông báo.

Cách tắt thông báo trên Android 4.0 Ice Cream Sandwich hoặc phiên bản cũ hơn

Thật không may, không có cách nào để vô hiệu hóa thông báo từ một phần mềm trong số phiên bản cũ của Android. Nếu sở hữu một thiết bị cực kỳ cũ, bạn sẽ rất cần nâng cấp điện thoại hoặc cài đặt ROM Android tùy chỉnh để làm được được chức năng này.

Cách tắt thông báo màn hình khóa trên Android

Cách tắt thông báo màn hình khóa trên Android

Để đáp ứng rằng màn hình khóa không hiển thị bất kỳ thông báo nào trong Android, hãy thực hành như sau:

1. Chuyển đến Settings > Apps & notifications > Notifications .

2. Chạm vào màn hình khóa và chọn Don’t show notifications at all .

3. Nếu muốn, bạn có thể chọn Hide sensitive notification content . Tùy chọn này, ví dụ, sẽ cho bạn hiểu được bạn có một tin nhắn văn bản mới, nhưng vẫn không hiển thị tin nhắn đó do ai gửi hoặc nội dung là gì.

Làm làm sao để phục hồi thông báo đã bị loại bỏ?

Làm thế nào để khôi phục thông báo đã bị loại bỏ?
 Settings Shortcut >  Notification log” title=” Mẹo Tắt Nhanh Các Thông Báo Trên Android – NPA” />

Nếu vô tình xóa mọi thứ các thông báo hoặc bỏ lỡ một mục quan trọng, bạn cũng đều có thể lấy lại chúng. Android cấp phép bạn thực hành vấn đề này bằng một tiện ích đơn giản hiển thị toàn bộ lịch sử thông báo:

1. Chạm và giữ bất kể nơi nào trên màn hình Home để hiển thị hộp thoại Widgets.

2. Nhấn Shortcut > Settings Shortcut > Notification log . Trên một số phiên bản Android, trước tiên bạn cũng có thể phải chọn tiện ích Settings.

3. Bạn sẽ thấy biểu trưng nhật ký thông báo Notification log mới trên màn hình chính. Nhấn vào đó để hiển thị toàn bộ lịch sử thông báo của bạn.

4. Nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào trong bản kê này và bạn sẽ được đưa đến mục Settings.

Khi nào bạn chẳng thể vô hiệu hóa những thông báo?

Khi nào bạn không thể vô hiệu hóa những thông báo?

Thật không may, những thông báo nào bạn có thể và chẳng thể vô hiệu hóa tùy thuộc vào ứng dụng. Kể từ khi Android 8 Oreo giới thiệu các kênh thông báo, đa số những ứng dụng đã cập nhật để bổ trợ các tùy chọn thông báo tùy chỉnh cho nhiều loại cảnh báo khác nhau. Tuy nhiên, một số phần mềm vẫn chỉ có tùy chọn tất cả hoặc không gì cả.

Nếu bạn không thấy các tùy chọn thông báo mà mình muốn, tốt nhất nên liên hệ với nhà phát triển và đòi hỏi thêm chức năng này vào ứng dụng.

Bạn cũng có thể có thể tắt các thông báo gây rắc rối làm phiền bạn, cũng giống sử dụng các tiện ích này để làm cho thông báo Android hữu hiệu hơn. Bằng cách đặt nhạc chuông và cảnh báo tùy chỉnh cho những kênh thông báo khác nhau, bạn có thể làm cho chúng tốt hơn lúc nào hết.

Thông báo là điều tuyệt vời nếu bạn biết nên làm cái gi với chúng. Ngoài các tính năng tích hợp, còn có các ứng dụng của bên thứ ba cấp phép bạn làm nhiều hơn, như Smart Replies và các shortcut nhanh. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Ngăn chặn thông báo quảng cáo trên Android của Truongthinh.info.

Chúc bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác