Mac Pro 2019: Cực Kỳ Dễ Sửa Chữa, Nâng Cấp – NPA


Apple từ trước đến giờ vẫn là một hãng sản xuất thiết bị công nghệ tuyệt vời. Các sản phẩm của hãng có chất lượng hoàn thiện tốt, rất hiếm khi gặp lỗi. Tuy nhiên các thiết bị mang thương hiệu táo khuyết chưa từng được đánh giá cao ở khả năng sửa chữa cũng như cải tiến phần cứng.

Điều này có lẽ sẽ thay đổi bởi trong một thử nghiệm mới của iFixit, Mac Pro 2019 – chiếc Mac đắt và phong cách nhất của Apple – rất là dễ tháo lắp để sửa chữa cũng giống nâng cấp lâu dài.

Cụ thể, Mac Pro 2019 đã được chấm điểm 9/10 về sự linh hoạt trong tháo lắp nội thất và nâng cấp linh kiện – số lượng “không tưởng” đối với một thiết bị mang thương hiệu Apple. Về bản chất, Mac Pro 2019 là một thiết bị được thiết kế để khuyến khích người dùng tùy chỉnh cấu hình phần cứng theo ý thích, nhu cầu, và phiên bản Mac Pro 2019 cấp cao nhất có giá hơn 53.000 USD. Và đương nhiên với một thiết bị đắt đỏ như vậy, khả năng sửa chữa đơn giản cũng chính là nhân tố hãng sản xuất phải chú tâm – trong trường hợp này, Apple đã làm rất tốt. Nhận xét của các chuyên gia iFixit về Mac Pro 2019 như sau:

  • Quy trình tháo lắp bộ khung vỏ không thể đơn giản hơn.
  • Nhu cầu sửa chữa và nâng cấp cơ bản cũng có thể có thể được thi hành dễ dàng chỉ với các công cụ tiêu chuẩn hoặc cho dù nếu có kinh nghiêm, ban không luôn phải sử dụng đến bất cứ công cụ bổ trợ nào.
  • Gần như tất cả những thành phần chính của Mac Pro 2019 như RAM, CPU, ổ cứng, GPU… đều có tính “mô-đun hóa” cao, sử dụng phương thức giao tiếp theo kiểu ổ cắm (socket) và giao diện chỉ tiêu công nghiệp, giúp việc thay thế và nâng cấp cũng có thể có thể được thi hành dễ dàng, nhanh chóng.
  • Apple cung cấp hướng dẫn và lược đồ tháo lắp ngay trên thiết bị, cùng theo với đó là một số chỉ dẫn chuyên nghiệp dưới dạng bản mềm, giúp người sử dụng có thể thao tác chính xác hơn.
  • Ổ SSD được thiết kế dưới dạng mô-đun, nhưng do Apple tùy chỉnh, khiến việc thay thế trở nên phức tạp hơn đôi chút.
  • Nếu cần một bộ phận thay thế không nằm trong danh sách linh kiện đã được kiểm duyệt của Apple, bạn cũng có thể có thể sẽ thanh toán một mức giá “chóng mặt” để sở hữu chúng.

Nội thất Mac Pro 2019

Có vẻ như Apple cuối cùng đã biết rằng tầm quan trọng của việc cho phép người sử dụng sửa chữa thiết bị của họ. Tất nhiên không phải ai cũng có thể có nhu cầu “vọc vạch”, nhưng việc mang đến cho người tiêu dùng – những người đã trả tiền để có toàn quyền quyết định với mặt hàng – khả năng can thiệp sâu hơn vào cấu trúc phần cứng là điều mà các nhà sản xuất công nghệ nên chú ý hơn.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác