Lấy Lại Tin Nhắn đã Xoá Trên Android Như Thế Nào? – NPA


Sao lưu lời nhắn văn bản trên Android không cần là trọng trách của dịch vụ đám mây Google, chủ yếu là vì tin nhắn văn bản không nằm ở trong “lĩnh vực” quan tâm của nó. Nếu tìm đến bài viết này chắc rằng bạn vừa mới lỡ tay xóa hoặc mất mọi thứ các lời nhắn quan trọng và muốn lấy lại chúng. Có một cách đơn giản là thiết lập sao lưu tự động tin nhắn và nhật ký điện thoại để cũng có thể lấy lại chúng trong tương lai. Điều này cũng tuyệt khi chuyển sang thiết bị mới. 

  • Thủ thuật phục hồi dữ liệu Android bị mất
  • Làm sao để phục hồi hình ảnh đã biết thành xóa trên thiết bị Android?
  • Hướng dẫn sao lưu và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị Android của bạn an toàn

Cách tự động sao lưu tin nhắn SMS lên Google Drive

Google có 1 dịch vụ sao lưu thuận tiện cho tin nhắn SMS và sử dụng Google Drive lưu trữ mọi thứ dữ liệu cá nhân của bạn để cũng có thể có thể khôi phục khi chuyển qua điện thoại mới. Nhược điểm của cách thức đây là dữ liệu bị có hạn trong Google Drive, các bản cập nhật cũ hơn sẽ bị xóa theo thời gian và bạn chẳng thể khôi phục các bản sao lưu cũ hơn trên điện thoại như mong muốn.

Để sao lưu lời nhắn trên Google Drive, thực hành theo các bước dưới đây:

Bước 1 . Vuốt từ trên xuống để hiển thị vùng thông báo.

Bước 2 . Chạm vào icon Settings .

Bước 3 . Vuốt lên để đến dưới trang cài đặt.

Mở Settings

Bước 4 . Chạm vào Google .

Bước 5 . Chạm vào Backup .

Bước 6. Chạm vào Backup now .

Chạm vào Backup now

Sao lưu của bạn sẽ xuất hiện trong menu chính của Google Drive và bạn cũng đều có thể truy cập vào cài đặt sao lưu Google từ cài đặt Google Drive.

Một điều cần lưu ý là lời nhắn MMS phương tiện sẽ không được sao lưu nhưng Google cung cấp tính năng đó trong thuê bao Google One. Nếu Google Drive của bạn sắp hết dung lượng lưu trữ, hãy coi xét trả 2 USD/tháng để có không gian lưu lại những ký ức qua những lời nhắn này.

  • Cách nhận 1TB dung lượng Google Drive miễn phí

Cách tự động sao lưu lời nhắn SMS bằng phần mềm bên thứ ba

Mặc dù Google Backup thi hành khá tốt công việc nhưng bạn muốn một sao lưu tin nhắn SMS trên dịch vụ đám mây khác và khôi phục trên điện thoại bất kể khi nào. Trong trường hợp này, bạn cũng đều có thể thử dụng SMS Backup & Restore.

Để sử dụng ứng dụng này sao lưu lời nhắn SMS, thực hành theo những bước dưới đây:

Bước 1 . Tải phần mềm SMS Backup and Restore về điện thoại.

  • Tải SMS Backup and Restore cho Android

Tải ứng dụng SMS Backup and Restore

Bước 2 . Chạm vào Open .

Bước 3 . Chạm vào Get Started .

Bước 4 . Ứng dụng sẽ đòi hỏi quyền truy cập vào danh bạ, quản lý cuộc gọi điện thoại, truy cập vào nhận ký cuộc gọi, ảnh, phương tiện, file và gửi, xem lời nhắn SMS trên thiết bị của bạn. Chạm vào Allow để cho phép truy cập vào mọi thứ thông tin này.

Chạm vào Allow

Bước 7 . Chạm vào Set up a backup .

Bước 8 . Chọn dữ liệu bạn mong muốn sao lưu. Tùy chọn Advanced Options cấp phép sao lưu lời nhắn phương tiện và lời nhắn nhóm, cũng có thể thiết lập cho mọi thứ các tin nhắn hoặc chỉ chọn hội thoại. Khi đã thiết lập xong, chạm vào Next .

Bước 9. Tiếp theo, chọn dịch vụ lưu trữ đám mây muốn lưu dữ liệu. Bạn có thể chọn Google Drive, Dropbox và OneDrive.

Chạm vào Set up a backup

Bước 10 . Chạm vào Log in để kết nối dịch vụ lưu trữ đám mây bạn chọn thành nơi sao lưu dữ liệu. Ở đây, bạn cũng cũng có thể có thể thiết lập tự động xóa lời nhắn sau một số ngày nhất định.

Bước 11 . Khi đăng nhập, bạn có thể gửi file kiểm tra để đảm bảo mọi thứ hoạt động đúng. Khi đã sẵn sàng, chạm vào Save .

Bước 12 . Bây giờ, bạn có thể chọn phương pháp tải tin nhắn Over Wi-Fi (qua mạng) và/hoặc While Charging (trong khi sạc).

Chạm vào Log in

Bước 13 . Chạm vào Next .

Bước 14 . Bây giờ, bạn cũng có thể có thể chọn khi muốn sao lưu dữ liệu như hàng ngay, hàng tuần hoặc hàng giờ. Bạn cũng có 1 số tùy chọn nâng lên ở đây để cài đặt thời gian chuẩn xác khi muốn lên lịch sao lưu và tùy chọn tắt thông báo khi sao lưu hoàn tất.

Bước 15. Chạm vào Back up now .

Chọn thời gian sao lưu

Nếu chỉ sao lưu lời nhắn cục bộ, bạn sẽ thu được thông báo cảnh báo có nguy cơ bị mất sao lưu nếu mất hoặc làm hỏng điện thoại. Bạn cũng nhận được cảnh báo nếu thiết lập nơi sao lưu là bộ nhớ trong mặc định. Bạn nên chuyển nó sang thiết bị lưu giữ bên ngoài.

Cách khôi phục lời nhắn SMS với SMS Backup & Restore

Khi đã sao lưu lời nhắn SMS, bạn cũng đều có thể phục hồi chúng trên điện thoại hoặc thiết bị mới.

Thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục lời nhắn SMS:

Bước 1 . Khởi chạy SMS Backup & Restore từ màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng.

Bước 2 . Chạm vào Restore .

Bước 3 . Chạm vào hộp cạnh backups you want to restore . Tùy thuộc vào dữ liệu chọn sao lưu, bạn cũng có thể có thể khôi phục lời nhắn SMS và nhận ký cuộc gọi.

Chạm vào Restore

Bước 4 . Chạm vào mũi tên cạnh SMS messages backups nếu có nhiều bản sao lưu và muốn khôi phục bản sao lưu cụ thể.

Bước 5 . Chạm vào Restore .

Bước 6 . Chạm vào OK . Hộp tin tức này sẽ thông báo cho thấy để phục hồi tin nhắn cần thiết lập SMS Backup and Restore tạm thời làm ứng dụng gửi tin nhắn mặc định.

Thiết lập SMS Backup and Restore tạm thời làm ứng dụng nhắn tin mặc định

Bước 7. Chạm vào Yes . Tin nhắn và/hoặc nhật ký cuộc gọi sẽ bắt đầu được khôi phục.

Bước 8 . Chạm vào Close khi hoàn tất khôi phục.

Khôi phục tin nhắn 

Tin nhắn rồi cho dù nhật ký cuộc gọi của bạn đã được khôi phục. Nếu quyết định sao lưu dữ liệu lên dịch vụ đám mây, bạn cũng đều có thể khôi phục tin nhắn cũ trên thiết bị mới theo phương pháp tương tự. Vì dữ liệu được lưu thành file XML nên nó tương thích với tất cả các thiết bị Android.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác