Làm Thế Nào Kiểm Tra IPhone Có Bị Khoá ICloud Hay Không? – NPA


iCloud là tài khoản thân thuộc của người dùng thiết bị iOS mà Apple cung cấp, để quản lý dữ liệu từ danh bạ, tin nhắn, tư liệu hay cho dù kiếm tìm thiết bị thất lạc thông qua tình năng Find My iPhone.

Nếu chẳng thể đăng nhập tài khoản iCloud, cùng nghĩa với việc bạn chẳng thể sử dụng bất kỳ tính năng nào. Đặc biệt nếu triển khai khôi phục cài đặt gốc hay restore thiết bị, nếu chẳng thể đăng nhập tài khoản iCloud thì không thể thi hành được. Trong trường hợp máy chẳng thể đăng nhập tài khoản iCloud coi là dính iCloud ẩn, iCloud bị khóa. Ví thế, nếu bạn mua iPhone hoặc iPad cũ thì thao tác kiểm tra iCloud là điều cần thiết. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần được đều đặn kiểm tra iCloud để né những tình huống tài khoản bị lỗi, bị khóa.

1. iPhone/iPad chưa triển khai Jailbreak:

Với những máy mua cũ, ngoài các việc kiểm tra tài khoản iCloud thông thường, chúng ta cũng cần được đòi hỏi người bán triển khai restore lại thiết bị. Hoặc chính bạn cũng cũng có thể có thể thực hành thao tác này. Nhấn chọn Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings .

Sau khi tiến hành restore lại thiết bị, iPhone sẽ triển khai tự khởi động lại và xuất hiện màn hình khởi động. Nếu màn hình kích hoạt không đòi hỏi đăng nhập tài khoản iCloud thì máy không bị dính iCloud ẩn.

Nhấn General    Tiến hành reset lại thiết bị    Khởi động lại thiết bị

2. iPhone/iPad đã triển khai Jailbreak:

Với những iPhone đã Jailbreak, chúng ta tìm tới mục iFile trên thiết bị. Sau đó, sử dụng iFile hoặc iFunBox đã cài đặt trên máy tính truy cập theo đường dẫn var > root > Library .

  • Tải công cụ iFunBox miễn phí

Chúng ta tiến hành sao chép thư mục Lockdown trong Library sang địa thế khác (bạn nên sao lưu trong máy tính). Cuối cùng chúng ta xóa thư mục Lockdown sau khi đã thi hành sao lưu.

Sau đó người sử dụng cũng khởi động lại thiết bị để quay trở lại màn hình kích hoạt ban đầu. Nếu máy không yêu cầu đăng nhập iCloud, tức là tài khoản hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra iCloud với máy đã Jailreak

Như vậy chúng ta đã có thêm cách để kiểm tra liệu iCloud có bị khóa, bị ẩn hay không. Điều này sẽ giúp bạn cũng có thể chắc chắn tình trạng hiện tại của tài khoản iCloud, đặc biệt với các máy cũ đã qua sử dụng.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác