Kính Công Nghệ Cao Giúp Phát Hiện đột Quỵ – NPA


Được phát triển trong vài năm qua bởi Cerebrotech Medical Systems ở California, thiết bị này sử dụng một qui trình được gọi là quang phổ chuyển hóa pha trở kháng vạn năng gọi tắt là (VIPS) để phát giác ra bệnh đột quỵ.

Kính này được đặt trên đầu của nhóm bệnh nhân, nó hoạt động bằng phương pháp phát ra sóng vô tuyến năng lượng thấp di chuyển qua bán cầu não trái và phải. Khi những con sóng này đi qua chất lỏng trong não, tần số của chúng thay đổi. Nhà điều khiển thiết bị sẽ đánh giá những thay đổi này bằng tần số, và so sánh các thông số của hai bán cầu não. Nếu tần số chúng khác biệt rõ rệt, nó cho biết đột quỵ cũng có thể có thể diễn ra – sự khác biệt càng lớn về tần số trong não thì chừng độ mắc đột quỵ càng nghiêm trọng.

Kính công nghệ cao giúp phát hiện đột quỵ

Trong một nghiên cứu mới đây đã được thực ngày nay Đại học Y khoa Nam Carolina và các nơi khác, chuyên viên y tế cấp cứu đã sử dụng thiết bị này để đánh giá người bệnh nghi ngờ cũng có thể mắc đột quỵ. Mỗi bệnh nhân sẽ được thực hiện kiểm tra bằng thiết bị 3 lần và kết quả được tính trung bình. Hình ảnh thần kinh sau đó được sử dụng để cung cấp chẩn đoán chính xác.

Người điều hành kính VIPS đã được tìm thấy tỉ lệ chuẩn xác 92% khi định vị người bệnh nào bị đột quỵ nặng. Mặc dù điểm số đó cũng có thể không hoàn hảo nhưng nó tốt hơn mức độ chính xác mà nhân viên cấp cứu sử dụng “các công cụ kiểm tra thể chất chuẩn” với độ chính xác chỉ với 40 đến 89%.

Một bài báo nghiên cứu do Cerebrotech tài trợ vừa được công bố trên tạp chí Journal of NeuroInterventional Surgery
Visor đã thu được sự thông qua của FDA, nhưng có lẽ kính này vẫn chưa được thương mại hóa ra thị trường.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác