Hướng Dẫn Xem Lại Tin Nhắn Cũ Trên Zalo – NPA


Zalo đều lưu lại và đồng bộ nội dung tin nhắn trên các nền tảng khác nhau, giúp người sử dụng đơn giản và thuận lợi hơn trong việc nhắn tin, hoặc cũng có thể có thể tìm lại tin nhắn bất kể bao giờ mình muốn. Nếu người dùng đã sao lưu tin nhắn trên Zalo thì chỉ cần khôi phục lại những lời nhắn đã sao lưu đó và triển khai kiếm tìm tin nhắn cũ là xong.

Chúng ta chỉ cần nhập từ khóa tin nhắn cũ muốn tìm trong đoạn chat đó, và Zalo sẽ di chuyển ngay tới đúng địa thế tin nhắn theo từ khóa bạn đang cần tìm. Tính năng tìm kiếm lời nhắn cũ đều được cung cấp cho phiên bản Zalo trên điện thoại, máy tính bảng và bản Zalo trên máy tính, với các bước làm đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mỗi bước tìm lại lời nhắn cũ trên Zalo.

  • Cách sao lưu và khôi phục lời nhắn trên Zalo iPhone
  • 2 bước sao lưu lời nhắn Zalo trên máy tính
  • Cách ẩn lời nhắn Zalo trên iOS và xem lại tin nhắn Zalo đã ẩn
  • Cách đánh dấu tin nhắn quan trọng trên Zalo PC

Hướng dẫn tìm lời nhắn cũ trên Zalo Android, iOS

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào cuộc hội thoại muốn tìm lại tin nhắn cũ rồi nhần vào biểu trưng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng. Có thể tìm trong lời nhắn cá nhân hoặc trong group chat Zalo đều được.

Hiển thị giao diện mới bạn nhấn chọn vào Tìm lời nhắn .

Tùy chọn tin nhắn
Tìm tin nhắn cũ

Bước 2:

Hiển thị khung tìm kiếm tin nhắn ở ngay trên cùng giao diện chat. Bạn hãy nhập từ khóa trong lời nhắn cũ muốn tìm. Nếu có nhiều lời nhắn có nội dung trùng với từ khóa nhập thì sẽ hiển thị thông báo con số kết quả tin nhắn kiếm được và mũi tên lên xuống để di chuyển tới vị trí của những tin nhắn đó. Nội dung lời nhắn kết quả được đánh dấu màu vàng.

Zalo sẽ quét mọi thứ lịch sử nhắn tin để phát hiện những đoạn chat nào có những ký tự, chữ cái gần tương tự với từ khóa mà chúng ta nhập để tìm kiếm. Nếu bạn nhập càng chi tiết thì việc lọc tin nhắn cũng đơn giản hơn.

Hiện khung tin nhắn 
Hiện kết quả tìm được
Chữ nổi bật màu vàng

Bước 3:

Trong tình huống không có nội dung tin nhắn nào trùng với từ khóa bạn đã nhập thì Zalo gửi thông báo Không tìm thấy kết quả . Để thoát khung tìm kiếm lời nhắn nhấn chữ Hủy  ở góc trên bên phải là được.

Không có kết quả
Hủy tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm lại lời nhắn trong lịch sử chat Zalo rất có ích khi bạn mong muốn tìm lại những thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ cần lưu. Trừ khi chúng ta đã xóa tin nhắn đó thì Zalo sẽ tìm lọc toàn bộ nội dung tin nhắn hiện có trong đoạn chat. Từ khóa nhập càng chi tiết thì kết quả hiển thị sẽ càng được tinh giảm hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác