Hướng Dẫn Thêm Chữ Vào ảnh Trên điện Thoại Android – NPA


Thay vì gửi tin nhắn nhủ, lời yêu thương, hay dễ dàng chỉ là thông điệp gửi đến bạn bè qua những tin nhắn thì nhiều người lựa chọn lựa cách chèn chữ vào ảnh và gửi cho bạn bè, người thân của mình qua email, lời nhắn hoặc chia sẻ qua mạng xã hội.

Chèn chữ vào ảnh thì ngay trên công cụ chỉnh sửa ảnh của 1 vài smartphone cũng sẽ được tích hợp sẵn công cụ này, người sử dụng chỉ cần vào và chèn nội dung vào bức ảnh phù hợp, lưu lại và chia sẻ qua nhiều phương tiện khác nhau. 

Nhưng để chọn hiệu ứng chỉnh sửa hoặc font chữ đẹp thì thông thường công cụ này không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng, lúc này những phần mềm thêm chữ vào ảnh bên thứ 3 sẽ giúp bạn có được 1 nội dung ưng ý trên ảnh với các công cụ chỉnh sửa chữ chuyên nghiệp. QuanTriMang sẽ chỉ dẫn các bạn cách chèn chữ vào ảnh qua một vài ứng dụng chỉnh sửa bài bản ở dưới bài viết này nhé.

1. Cách sử dụng Phonto để thêm chữ vào ảnh

  • Tải Phonto cho iOS
  • Tải Phonto cho Android

Bước 1: Tải về ứng dụng Phonto cho điện thoại của bạn, khởi động ứng dụng lên và chọn biểu trưng ảnh trên thanh công cụ, bấm Load new image from device.

Giao diện chính Phonto Chọn Load ảnh từ thiết bị

Sau đó hãy chọn ảnh đang sẵn có trên điện thoại của bạn, bạn có thể chọn thêm ảnh bằng cách bấm vào biểu trưng bản kê ở góc trên bên trái.

Chọn danh sách album ảnh Mở danh sách Album ảnh

Bước 2: Còn với tùy chọn Use Plain Image bạn sẽ có chọn một số mẫu có sẵn của Phonto để chèn chữ vào ảnh, chọn xong nhấn vào biểu trưng cái bút ở bên trên thanh công cụ để thêm chữ vào.

Chọn mẫu ảnh sẵn có  Bắt đầu chỉnh sửa ảnh

Bước 3: Ở khung Add Text bạn hãy nhập chữ vào và bấm Done , tùy chọn Align sẽ là căn chỉnh dòng chữ ở chính giữa hay hai bên trái phải. Sau đó nhấp vào dòng chữ bạn sẽ thấy một số tùy chọn hiện ra, bao gồm:

Ghi nội dung chữ lên ảnh Menu tùy chỉnh chữ trên ảnh

Tùy chọn Font sẽ cho phép bạn chọn lựa phông chữ mình thích, Phonto có 1 danh sách phông chữ miễn phí dành cho người sử dụng với nhiều thể loại. 

Thứ hai là tùy chọn Size , tùy chọn này sẽ cho phép bạn chỉnh kích thước của nội dung dòng chữ, kéo thanh trượt Size để điều tiết kích cỡ.

Chọn Font chữ Chỉnh Size chữ

Tiếp theo là công cụ Tilt , với công cụ này bạn cũng có thể xoay chiều của dòng chữ bằng thanh trượt ở phía trên. 

Còn muốn chỉnh màu cho nội dung chữ, bạn hãy sử dụng công cụ Style , chỉ cần kéo 3 thanh màu bên dưới để chỉnh màu sao cho phù hợp với ý định và bấm Done , còn nếu muốn chỉnh nhiều màu cho dòng chữ của mình hãy bấm Create Color Pattern .

Chỉnh độ nghiêng chữ Chọn màu chữ

Mỗi một ô màu ở trên sẽ đại diện cho 1 ký tự trong dòng chữ của bạn, nhấn vào dấu cộng ở ô trống để thêm màu, chỉnh sửa từng màu sao pho thích hợp và bấm Save > Done

Cuối cùng là công cụ căn chỉnh địa thế của nội dung, Move . Bạn có thể di chuyển dòng chữ bằng tay nhưng nếu muốn chúng căn chỉnh chuẩn xác vị trí hơn thì nên sử dụng các nút di chuyển ở công cụ Move.

Phối màu cho từng chữ trong nội dung Di chuyển nội dung chữ

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa kết thúc nội dung bức hình hãy bấm vào tượng trưng Save như ở dưới hình, hoặc bạn có thể nhấn vào biểu trưng ba chấm bên cạnh, chọn Share để chia sẻ qua mạng xã hội như Facebook hoặc Messenger, Twitter…

Bấm vào biểu tượng Lưu ảnh Menu tính năng ảnh

2. Thêm chữ vào ảnh với ứng dụng Viết chữ lên ảnh

Tải phần mềm Viết chữ lên ảnh – Chèn chữ lên ảnh cho Android

Bước 1: Cũng giống như phần mềm Phonto, Viết chữ lên ảnh cấp phép người sử dụng chọn những bức ảnh có sẵn từ thư viện của ứng dụng hoặc thêm ảnh trên điện thoại của mình.

Tùy chọn Template sẽ cho phép người dùng chọn những bức hình sẵn có theo nhiều chủ đề để chỉnh sửa trong mục Background. Hoặc dễ dàng chỉ chọn màu nền trong mục Color.

Màn hình chính Viết chữ lên ảnh Chọn mẫu sẵn có

Bước 2: Mục Library sẽ cho phép bạn chọn những bức ảnh trong thư viện điện thoại, chọn xong ảnh bạn sẽ được mang ra giao diện chọn kích thước ảnh, sau đó bấm dấu tích ở góc trên bên phải đặt hoàn tất chọn kích cỡ.

Chọn ảnh để thêm chữ Chọn kích cỡ ảnh

Bước 3: Nếu muốn thêm nội dung vào ảnh hãy bấm biểu tượng thêm chữ ở giữa, nhấp hai lần vào ô chữ sau đó chỉnh sửa nội dung hoặc chọn những nội dung có sẵn của ứng dụng.

Thêm nhiều chữ vào ảnh Chọn nội dung sẵn có

Tiếp đó là chọn phông chữ, màu sắc của dòng chữ trên ảnh. Ứng dụng Viết chữ lên ảnh cung cấp khá nhiều Font chữ miễn phí cho người sử dụng nên bạn có thể chọn thoải mái.

Chọn font chữ  Chọn màu chữ

Bạn có thể chọn màu cho đổ bóng chữ hoặc chọn màu bao quanh viền chữ, sau đó chỉ cần bấm Save để lưu lại bức ảnh hoặc bấm Set as wallpaper để làm luôn hình nền điện thoại. Còn Share để chia sẻ qua các ứng dụng mạng xã hội.

Chọn màu viền chữ Bấm Save để lưu lại ảnh đã chỉnh sửa

Đó là hai ứng dụng chèn chữ lên ảnh thông dụng nhất trên Android, với công cụ mà hai ứng dụng này cung cấp cho người dùng thì chắc chắn bạn sẽ tạo được các bức hình với các dòng chữ như ý nhất. Còn với cách chèn chữ trên iPhone bạn có thể tham khảo ở bài viết Cách viết chữ vào ảnh trên iPhone.

Xem thêm:

  • Cách dùng Photopea chỉnh sửa ảnh online
  • Tổng hợp hình nền PUBG cho máy tính và điện thoại
  • Tổng hợp hình nền Mùa Thu cho máy tính, laptop 2018

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác