Hướng Dẫn Kết Nối Mạng Riêng ảo VPN Trên Android – NPA


  • Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet
  • Cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera
  • Cấu hình kết nối mạng VPN trong Windows XP

Nếu muốn tải xuống một phần mềm không khả dụng ở Việt Nam, kết nối với mạng công ty (company network) trên đường hoặc bảo mật trên Wi-Fi công cộng, bạn sẽ cần một mạng riêng ảo VPN. Hãy cùng Trường Thịnh Group tham khảo bài viết hướng dẫn cách kết nối mạng riêng ảo VPN trên điện thoại Android  này nhé!

Xem thêm: Lý thuyết VPN – Mạng riêng ảo là gì?

Hướng dẫn kết nối mạng riêng ảo VPN trên Android

Các thiết bị Nexus tích hợp sẵn VPN để giữ an toàn khi truy cập vào mạng WiFi công cộng, nhưng các thiết bị Android khác thì không. Để kết nối VPN trên điện thoại Android bạn sẽ được vài lựa chọn dưới đây:

Sử dụng phần mềm VPN độc lập (Lựa chọn dễ nhất)

Chúng tôi có 1 vài dịch vụ VPN yêu thích, mọi thứ đều có những ứng dụng dành cho Android để thiết lập một cách dễ dàng. StrongVPN.com  rất lý tưởng cho người dùng nâng cao, trong lúc SurfEasy TunnelBear lại đơn giản hơn một chút. SurfEasy.com  có vận tốc tốt hơn, nhưng TunnelBear.com  có mức miễn phí dành riêng cho người mới bắt đầu sử dụng.

StrongVPN

OpenVPN Network

Android không tích hợp sẵn sự bổ trợ cho máy server OpenVPN. Nếu bạn sử dụng mạng OpenVPN, bạn sẽ thật cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. OpenVPN Connect , phần mềm chính thức của OpenVPN, hoạt động trên Android 4.0 trở lên và không cần root. Để kết nối với mạng OpenVPN trên thiết bị chạy những phiên bản Android cũ hơn, bạn phải root thiết bị của mình.

OpenVPN Connect   OpenVPN Connect trên Android

Hỗ trợ VPN tích hợp trên Android

Android đã tích hợp hỗ trợ cho PPTP L2TP VPNs . Bạn có thể kết nối với các loại VPN mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba, nhưng điều này không lý tưởng. PPTP thường được cho là đã lỗi thời và không an toàn, L2TP cũng có một số vấn đề về bảo mật (đáng chú ý là sử dụng các pre-shared key, mà nhiều nhà sản xuất VPN xuất bản công khai). Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng OpenVPN hoặc một ứng dụng độc lập thay thế. Tuy nhiên, nếu như phải sử dụng PPTP và P2TP, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn các bước thiết lập VPN trên Android của chúng tôi.

Always-On VPN Mode

Bắt đầu với Android 4.2, Google kể cả tùy chọn  Always-On VPN Mode  (luôn bật VPN). Khi bật tùy chọn này, Android không cấp phép gửi dữ liệu trừ khi thông qua VPN. Điều này cũng có thể có thể hữu ích nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi công cộng và muốn đảm bảo VPN của bạn luôn được sử dụng.

Để bật tùy chọn này, nhấn vào biểu trưng răng cưa cạnh bên VPN, sau đó gạt thanh trượt ở ” Always-on VPN ”.

Chuyển sang thanh trượt 

VPN không phải là thứ mọi người cần – thực tế, hầu hết người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi nó. Nhưng nếu điều này phát sinh ở nơi cần thiết, bạn nên biết cách dùng nó và thứ mà bạn có thể tin cậy.

Tham khảo thêm 1 số bài viết: 

  • Tạo VPN Server trên Windows 8
  • 11 phần mềm VPN tốt nhất
  • Hướng dẫn kết nối VPN tự động trên Linux

Chúc các bạn vui vẻ!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác