Hướng Dẫn Gửi Tin Nhắn Video Trên Viber – NPA


Hiện tại những phần mềm nhắn tin đều cho phép người sử dụng nhắn tin video tới đối phương, kể cả cả phần mềm Viber. Để gửi video trên Viber có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Chúng ta cũng có thể nhắn tin video có sẵn trên thiết bị, hoặc quay video trực diện để gửi. Đặc biệt bạn có thêm tính năng mới gửi video tin nhắn cho Viber, cạnh bên việc nhắn tin thoại trên Viber.

Tính năng mới này hỗ trợ người sử dụng quay video trong 30 giây để gửi cho bạn bè. Video được mặc định với khung hình tròn và bạn cũng có thể có thể dùng camera trước hoặc sau để ghi hình, như khi chúng ta gửi video trực diện trên Viber. Như vậy thay vì phải gửi video qua những dịch vụ gửi khác, thì bạn cũng có thể có thể gửi trực tiếp video ngay trên Viber rồi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc các tùy chọn gửi video trên Viber.

  • Cách gửi video qua Facebook Messenger
  • Làm ra sao để gửi video dung lượng lớn qua mạng?
  • Cách gửi tập tin dung lượng lớn lên đến 20GB tận gốc miễn phí
  • Những cách đơn giản để chia sẻ video trên iPhone

1. Hướng dẫn gửi video đã có trên Viber

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Viber rồi mở đoạn chat. Trong giao diện bạn nhấn chọn vào biểu trưng hình ảnh ở bên dưới. Hiển thị giao diện toàn bộ các tập tin media có trong thiết bị. Bạn nhấn vào video muốn gửi.

Biểu tượng hình ảnh Hiện tập tin media

Bước 2:

Người dùng cũng đều có thể chọn nhiều video muốn gửi trên Viber. Nếu muốn chỉnh sửa thêm cho video thì nhấn chọn biểu trưng hình bút ở góc phải dưới cùng màn hình. Hiển thị giao diện để chỉnh sửa lại từng video nếu gửi nhiều. Nhấn vào video muốn chỉnh sửa.

Tại đây bạn cũng đều có thể cắt đoạn video muốn gửi , nhập thêm mô tả cho video hoặc xóa video bằng cách bấm vào tượng trưng túi rác nếu muốn. Khi cắt video xong thì nhấn tượng trưng save để đọng lại đoạn video mới .

Để thêm video khác nhấn vào biểu trưng dấu cộng. Để gửi video bấm vào mũi tên gửi bên cạnh.

Thêm mô tả video Lưu video đã chỉnh sửa

Bước 3:

Ngay sau đó video đã được gửi trên Viber. Chúng ta nhấn chọn vào video để xem như bình thường. Khi phát hết video sẽ có tùy chọn Chuyển tiếp qua Viber, Phát lại và Chia sẻ video qua ứng dụng khác.

Hiện video đã gửi Phát video Tùy chọn video

2. Cách gửi video trực tiếp trên Viber

Bước 1:

Trong giao diện Viber người dùng bấm vào tượng trưng máy ảnh phía dưới khung chat. Khi đó hiển thị giao diện để chúng ta quay video và chụp ảnh . Để quay video bạn nhấn và giữ vào nút tròn trắng chính giữa. Điều chỉnh camera trước hoặc sau và ánh sáng video cho phù hợp.

Quay video trực tiếp Màn hình quay video trực tiếp

Bước 2:

Video sau khi quay xong cũng hiển thị giao diện tùy chọn cắt video nếu muốn, viết thêm mô tả cho video. Nhấn tượng trưng gửi để gửi video. Kết quả video cũng đã được gửi lên Viber sau đó.

Chỉnh sửa video quay trực tiếp Gửi video quay trực tiếp

3. Hướng dẫn gửi lời nhắn video trên Viber

Video hướng dẫn nhắn tin video trên Viber

Bước 1:

Đầu tiên, người dùng cần cập nhật ứng dụng Viber trên Android và iOS lên phiên bản mới nhất để sử dụng tính năng gửi tin nhắn video trên Viber.

  • Tải phần mềm Viber cho Android
  • Tải Viber cho iOS miễn phí

Bước 2:

Tiếp đến, bạn mở cuộc đối thoại chat muốn gửi lời nhắn video. Ở bên dưới giao diện khi chúng ta vuốt biểu tượng micro sang phải sẽ chuyển qua biểu tượng video. Đây chính là biểu trưng để người dùng quay video. Sau đó, bạn nhấn và giữ vào biểu trưng video để quay video. Trên giao diện cùng lúc sẽ xuất hiện thời gian quay video để gửi tin nhắn trên Viber.

Nhấn biểu tượng video Viber   Thời gian quay video gửi trên Viber

Bước 3:

Trong công đoạn bạn quay video, chúng ta có thể xóa video bằng phương pháp giữ và kéo tượng trưng video sang trái . Khi xuất hiện tượng trưng thúng rác , video sẽ tự động được xóa trên Viber.

Kéo biểu tượng video sang trái   Xóa video gửi trên Viber

Bước 4:

Sau khi đã quay xong video, người sử dụng chỉ cần thả tay giữ biểu trưng video là video sẽ tự động được gửi tới bạn bè. Tại giao diện chat trên Viber, bấm vào tượng trưng Play để xem tin nhắn video. Ngoài ra có thể nhấn vào biểu trưng loa để tắt hoặc bật âm thanh tùy ý nhé.

Phát tin nhắn video Viber   Tắt bật âm thanh tin nhắn video Viber

Rất đơn giản đúng không?! Người dùng chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng video là có thể gửi tin nhắn video trên Viber cho bạn bè. Hy vọng trong thời gian tới, tính năng gửi lời nhắn video trên ứng dụng Viber cũng sẽ có áp dụng cho phiên bản Viber trên máy tính, giúp người sử dụng có thêm những dùng thử phong phú với ứng dụng chat này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác