Hệ Thống AI Tự động Phân Tích Kệ Hàng, độ Chính Xác Cao, Tăng Khả Năng Quản Lý Kho Hàng – NPA


Nhà khai thác di động lớn số 1 của Nhật Bản NTT Docomo đã phát triển một công cụ trí óc nhân tạo (AI) mà người ta phát biểu nó có thể phân tích chuẩn xác cách thức các mặt hàng được lưu trữ trên kệ trong số cửa hàng và kho bằng cách dùng ảnh từ điện thoại sáng dạ hoặc các thiết bị khác.

Hệ thống AI sử dụng công nghệ nhận diện để phát hiện đối tượng trong một hình ảnh với độ chuẩn xác cao hơn 98% và công nghệ nhận dạng đối tượng của nó định vị các sản phẩm cụ thể có độ chính xác trên 95% bằng cách kết hợp chúng với những hình ảnh trong cơ sở dữ liệu.

Hệ thống AI tự động phân tích kệ hàng, độ chính xác cao, tăng khả năng quản lý kho hàng

Docomo cho biết hệ thống AI này có thể nhận biết các mặt hàng trên kệ mà không có sự bố trí đặc biệt hay ngay khi khi chúng được xếp chặt chẽ với nhau. Trước đây, công nghệ phân tích kệ đòi hỏi mặt hàng được đặt tại hàng trước và hướng về hướng trước để đảm bảo được trao diện với độ chuẩn xác cao hơn. Sự thay đổi mới này có nghĩa hầu như bất kỳ mặt hàng nào cũng có thể có thể có trong cơ sở dữ liệu đều được AI nhận diện.

Nhà điều hành hy vọng hệ thống AI này sẽ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ để quản lý sản phẩm và quản lý bán hàng. Cụ thể, các công ty sẽ sử dụng hệ thống để kiểm tra lượng hàng tồn kho nhanh hơn.

Docomo cho thấy họ dự định hợp tác với nhiều công ty không trùng lặp để sử dụng hệ thống này nhằm nâng lên hiệu suất bán hàng, quản lý kho hàng của mình.

Công ty điện toán đám mây Nhật Bản Cyberlinks là công ty trước mắt áp dụng hệ thống AI với một phần mềm cấp phép các thiết bị lẫn cả về điện thoại sáng dạ được dùng làm phân tích nhanh chóng các kệ hàng và tạo nên các dữ liệu luôn phải có để có một đồ thị, một hình ảnh đại diện cho sản phẩm trong 1 cửa hàng.

Xem thêm:

  • Microsoft đang sử dụng trí óc nhân tạo để giúp phát giác sớm bệnh tình của người bệnh chỉ còn một bài thử máu
  • Xiaomi bắt đầu phát triển MIUI 10, sẽ tập trung vào các tính năng trí óc nhân tạo
  • Bkav 2018 dùng trí não nhân tạo để phát giác virus và bảo vệ máy tính

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác