Hacker Việt Nam Thu Thập Số điện Thoại Của Hơn 267 Triệu Người Dùng Facebook? – NPA


Vào ngày 14/12 vừa qua, nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko đã phát giác ra một cơ sở dữ liệu của hơn 267.140.436 người dùng Facebook, chủ yếu ở Mỹ, trên một diễn đàn quy hợp các hacker. Các dữ liệu này bao gồm thông tin cá nhân và số điện thoại của người sử dụng Facebook, chúng chưa được mã hóa và được chia sẻ công khai.

Điều đáng nói là, Diachenko cho là hacker có địa điểm IP ở Việt Nam đã thu thập trái phép cơ sở dữ liệu này với mục tiêu để lừa đảng người sử dụng Facebook.

Rò rỉ dữ liệu người dùng Facebook 

Diachenko cho biết, có thể các dữ liệu cá nhân của người dùng bị rò rỉ thông qua lỗ hổng API, thứ cấp phép các nhà phát triển phần mềm cũng có thể có thể thấy các thông tin như bản kê bạn bè, hình ảnh… của mỗi tài khoản, hoặc lỗ hổng bảo mật.

Sau 2 tuần được chia sẻ công khai trên diễn đàn, cơ sở dữ liệu này hiện tại đã được khóa lại.

Một người phát ngôn của Facebook cho biết, họ đang điều tra nguyên do khiến dữ liệu của hơn 267 triệu loài người dùng bị lộ. Người này cho rằng, những dữ liệu này bị thu thập từ năm 2018, trước lúc Facebook cập nhật quyền riêng tư của người dùng.

Trước đó, Facebook đã nhiều đợt phải đương đầu với các bê bối lộ dữ liệu người dùng. Một trong các vụ nghiêm trọng đặc biệt là Cambride Analytic, khiến 87 triệu người sử dụng bị ảnh hưởng.

  • Bạn vừa mua gì, Facebook biết ngay, tại sao vậy?
  • Facebook Viewpoints – Ứng dụng mới của Facebook, người tham dự khảo sát được trả tiền
  • Cảnh báo: Xuất hiện mã độc mới có thể cướp quyền đăng nhập Facebook, Gmail của người sử dụng Việt Nam

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác