Google Play không còn hiển thị thông báo sau khi cài đặt các bản cập nhật ứng dụng? – NPA


Trong một hành động kỳ lạ và kha khá khó hiểu, Google đã bất thần loại bỏ tính năng hiện thông báo sau lúc các ứng dụng đã được cập nhật phiên bản mới từ Play Store. Trước đây, bất kể khi nào Google Play tiến hành cập nhật 1 loạt ứng dụng trên thiết bị, nó đều sẽ hiển thị thông báo để người sử dụng nắm được danh sách các ứng dụng được cập nhật, từ đấy cũng đều có thể tìm biết thêm về những sự thay đổi đi cùng trong các bản cập nhật này.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, nhiều người sử dụng cho biết rằng họ đã không nhận được bất kỳ thông báo nào về việc cài đặt các bản cập nhật phần mềm mới, mặc dầu trên thực tế các ứng dụng này đã ở phiên bản mới. Điều khó hiểu nằm ngay chỗ không hề có những ý kiến ca cẩm về tính năng gửi thông báo này. Ngược lại đây còn được xem là một trong những tính năng thực sự hữu ích trên Android.

Bên cạnh đó, Google cũng không đưa ra bất kể thông báo chính thức nào về thay đổi nêu trên của Play Store. Thay vào đó, công ty Mountain View chỉ lặng lẽ xác nhận tin tức với tạp chí công nghệ Android Police, cho biết từ ngày 11/1, Google Play đã loại bỏ tính năng hiển thị thông báo các phần mềm đang được cập nhật trên thiết bị.

Thông báo cập nhật ứng dụng từ Play Store

Ngoài ra người sử dụng Android cũng sẽ không thu được bất kỳ thông báo nào khi họ tiến hành cập nhật thủ công các ứng dụng Android trên hệ thống của mình từ Play Store.

Có vẻ như Google đã nhận ra rằng hầu hết người sử dụng chỉ dễ dàng là gạt đi các thông báo như vậy và trong một nỗ lực để giảm thiểu thông báo spam, công ty đã loại bỏ nó hoàn toàn. Nếu bạn là người có thói quen theo dõi cẩn trọng các bản cập nhật ứng dụng cũng những thay đổi mà chúng mang lại, lúc này bạn bắt buộc phải chú ý truy cập Google Play định kỳ để kiểm tra các bản cập nhật mới. Nếu không, bạn cũng có thể có thể tắt hẳn tính năng cập nhật tự động (auto-updates) trong Google Play và triển khai cập nhật phần mềm theo cách thủ công.

Bạn có còn nhận được thông báo cài đặt cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android của mình hay không? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác