Giải Mã Biểu Tượng 'chiếc Lá' Xuất Hiện Trong Task Manager Của Windows 10 – NPA


Nếu để ý, các bạn sẽ thấy bên cạnh một số phần mềm đang chạy trong Task Manager của Windows 10 có sự xuất hiện của một biểu tượng có hình dạng giống như 1 chiếc lá. Vậy, tượng trưng này có ý nghĩa gì và tại sao lại xuất hiện?

Nhìn vào Task Manager, bạn sẽ thấy những phần mềm có sự xuất hiện của biểu trưng chiếc lá bên cạnh đều là những phần mềm đang trong tình trạng treo hay tình trạng tạm ngưng. Hiểu đơn giản, bạn không đang sử dụng những ứng dụng này nhưng chúng vẫn chạy.

Ví dụ như ứng dụng Skype trong hình dưới đây. Tại thời điểm chụp hình, phần mềm này đã được tắt đi nhưng thực tiễn nó vẫn chạy nền để kiểm tra tin nhắn và sẽ báo cho người sử dụng biết nếu phát hiện có lời nhắn mới.

Ứng dụng chạy nền 

Tóm lại, trong Task Manager của Windows 10, biểu tượng chiếc lá sẽ xuất hiện kế bên những phần mềm chạy nền. Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm nào đó, nó sẽ không khi nào chuyển qua tình trạng treo. Tuy nhiên, cũng đều có những trường hợp ngoại lệ, đó là lúc bạn mở ứng dụng lên và để nó “chơi vơi” trong một khoảng thời gian dài. Trong hình dưới đây, phần mềm Settings được mở ra nhưng không sử dụng tới nên cũng xuất hiện biểu tượng chiếc lá ở bên cạnh trong Task Manager.

Ứng dụng Settings được mở ra nhưng không sử dụng tới nên cũng xuất hiện biểu tượng chiếc lá ở bên cạnh

  • Facebook và Instagram cấm sử dụng biểu trưng cà tím và quả đào trong số nội dung mẫn cảm
  • “Cười ra nước mắt” đứng đầu danh sách 10 emoji phổ biến nhất ngoài nước
  • Microsoft gửi thông báo ‘kín’ màn hình để thuyết phục người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác