Facebook âm Thầm Phát Triển Hệ điều Hành Riêng để Từ Bỏ Android – NPA


Theo một báo cáo mới của The Information, Facebook đang muốn thành lập một hệ điều hành mới hoàn toàn để các phần cứng của mình không bị tác động sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android. Nhiệm vụ nặng nề này đã được Facebook giao cho Mark Lucovsky, đồng tác giả của Windows NT của Microsoft, và hiện là tổng Giám đốc Hệ điều hành của Facebook.

Sở hữu một hệ điều hành riêng sẽ giúp Facebook xử lý được rất nhiều vấn đề nhưgiảm sự lệ thuộc vào Google và Apple, có thêm sự tự do trong việc đưa các tương tác xã hội và quyền riêng tư vào sâu hơn trong số dịch vụ của mình…

Facebook đang muốn xây dựng một hệ điều hành mới

Đây không phải lần thứ nhất Facebook nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Apple hay Google. Trước đó, hãng từng hợp tác với HTC để thành lập một cái điện thoại di động của riêng mình, cùng theo với đó là phát triển một giao diện ứng dụng dành riêng của nó. Tuy nhiên, cả hai dự án đều không thành công. Vào năm 2013, Facebook còn triển khai một dự án có tên Project Oxygen nhằm giúp họ phân phối phần mềm Android trong tình huống bị Google Play Store chặn lại. Cùng chung số mệnh với hai dự án trước, Project Oxygen cũng xịt.

Facebook nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Apple hay Google

“Gã khổng lồ” mạng truyền thông xã hội cũng đã và đang phát triển giao diện máy tính – não của mình, một trợ lý giọng nói tương tự như Siri và Alexa và một bộ kính thực tế ảo tăng cường (AR).

  • Bạn vừa mua gì, Facebook biết ngay, tại sao vậy?
  • Facebook Viewpoints – Ứng dụng mới của Facebook, người tham gia khảo sát được trả tiền
  • Facebook cấp phép người dùng tắt các chấm thông báo

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác