Để Chuyển Dữ Liệu Từ điện Thoại Android Sang IPhone, Bạn Biết Có Mấy Cách? – NPA


Trong mọi thứ những việc liên quan đến điện thoại thì việc sao lưu, chuyển dữ liệu từ dế yêu cũ sang mới luôn là việc phức tạp và đau đầu nhất. Vậy để chuyển mọi dữ liệu từ chiếc smartphone Android cũ sang 1 chiếc iPhone mới toanh thì sẽ như ra sao nhỉ? Tất cả các gì chúng ta cần chuyển ở này là bản kê liên hệ, địa điểm email, ảnh và video… trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trường Thịnh Group tham khảo cách làm dễ nhất để thực hành việc này nhé!

1. Di chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone dùng Move To iOS:

Như mọi thứ chúng ta đã biết, Apple đã có sẵn 1 ứng dụng “chính chủ” cho phép người sử dụng chuyển dữ liệu qua mạng không dây – wifi từ điện thoại Android sang iPhone, đó là Move To iOS. Chi tiết cách dùng Move To iOS, các bạn hãy xem thêm thêm tại đây.

2. Cách chuyển ảnh, video từ điện thoại Android sang iPhone:

Với việc này, bạn cũng có thể có thể thực hiện một cách dễ dàng trên máy tính dùng Mac OS X hoặc Windows thông qua phần mềm hỗ trợ iTunes. Tất cả các gì các bạn cần làm là kéo, thả các bức ảnh, video từ Android sang iPhone qua iTunes. Lưu ý địa thế của các menu chức năng trên iTunes, kẻo bạn có thể bấm nhầm.

1 biện pháp khác cũng đều có thể tham khảo tại đây là dùng dịch vụ SHAREit . Link download SHAREit:

  • SHAREit cho Android.
  • SHAREit cho iOS.

dùng SHAREit

Kết nối cả hai dế yêu Android và iOS vào cùng mạng Wifi, cùng cài SHAREit lên, chọn các bức ảnh, đoạn video nào cần chuyển từ Android, chọn lựa điểm đến trên iPhone và bấm nút Send. Tất cả các gì chúng ta phải làm là ngồi chờ.

Chọn file và gửi

Khi hoàn tất, trên điện thoại iPhone bạn sẽ thấy ảnh và video mới được chuyển sang xuất hiện trong phần Camera Roll của Photos.

3. Chuyển ca nhạc, music từ Android sang iPhone thì như ra sao?

Nghe có vẻ vi diệu nhỉ? Vì với phần mềm SHAREit thì cũng có thể chuyển được mọi thứ từ Android sang iPhone, nhưng trên thực tiễn thì chuyển xong thì phần ca nhạc, music lại không hiển thị trong ứng dụng Music trên iPhone. Vậy nên, để khắc phục thì những bạn cần sử dụng đến iTunes để đồng bộ, có thể chạy trên máy tính Windows hoặc Mac đều được.

Chuyển nhạc từ Android  

Trước tiên, kết nối điện thoại Android với máy tính (còn trên máy Mac thì những bạn dùng Android File Transfer), sau đó kéo và thả các file music vào iTunes. Tiếp theo, kết nối điện thoại với máy tính, bật tính năng đồng bộ. Chuyển vào phần Music và bật hết các tùy chọn đồng bộ ca nhạc lên.

4. Làm làm sao để chuyển các file movie, phim từ Android sang iPhone:

Về mặt kỹ thuật, phần mềm Videos trên iPhone không mở được những file video MP4 đã đã mã hóa hoặc được quay trên Android, nhưng phần mềm VLC cho iOS thì lại mở được. Và thực ra là cũng chả có cách nào để chuyển từ VLC Android sang VLC iOS.

 

Vậy, trước tiên cá bạn hãy copy các file movie từ Android vào máy tính Windows, Mac (dùng Android File Transfer), sau đó mở ứng dụng VLC trên iOS. Chọn menu phía bên trái và nhấn Sharing via WiFi. Lưu ý là hãy kết nối cả điện thoại Android và iPhone vào cùng mạng wifi, sau đó mở trình duyệt trên Mac OS hoặc Windows, nhập địa chỉ – URL mà VLC hiển thị cho bạn, hãy thêm các file movie cần chuyển, sau đó ngồi chờ để quá trình đồng bộ này hoàn chỉnh và chuyển sang iPhone hoặc iPad qua wifi.

Link tải VLC cho iOS.

Xem thêm:

  • Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive
  • Chuyển data từ iPhone sang Android bằng tài khoản Gmail.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác