Đây là bản cập nhật cuối cùng của Windows 7, có gì đặc biệt? – NPA


Như vậy sau khoảng 10 năm phát triển và trở thành một trong số nền tảng hệ điều hành PC thành đạt nhất lịch sử ngành công nghiệp máy tính, Windows 7 đã chính thức bước vào thời kì ngừng hỗ trợ (EoS), cùng nghĩa với việc người dùng sẽ không được trao thêm bất cứ bản cập nhật tính năng cũng giống các bản vá bảo mật nào. Như vậy KB4534310 chính là bản cập nhật hệ thống cuối cùng cho Windows 7. Nói cách khác, người dùng Windows 7 Home và Pro không nên chờ mong bất kỳ bản cập nhật hoặc bản vá quan trọng nào từ Microsoft xuất hiện sau ngày 14 tháng 1 vừa qua.

Để download và cập nhật Windows 7 với bản vá cuối cùng này, bạn chỉ cần mở Control Panel, điều phối đến mục Windows Update , sau đó chọn ‘ Check for updates ’ để kiểm tra các bản cập nhật mới sẵn có trong trường hợp bạn không thấy các bản vá đặc biệt này được liệt kê trên màn hình. Hoặc bạn cũng có thể có thể cần phải nhấn nút Install để cài đặt bản cập nhật, tùy thuộc vào cấu hình Windows Update mà bạn đang sử dụng.

Ngoài ra bạn vẫn có thể download trình cài đặt ngoại tuyến Windows 7 KB4534310 và tiến hành cập nhật thủ công như bình thường.

Download bản cập nhật KB4534310

Link download trực diện Windows 7 KB4534310: 32 bit (x86) và 64 bit.

Một số điểm đáng chú trọng trong KB4534310

KB4534310 tuy là bản cập nhật cuối cùng của Windows 7, nhưng về bản chất vẫn chính là một bản cập nhật định kỳ thông thường, do đó nó chủ đạo đi cùng với những bản sửa lỗi bảo mật, không có nhiều thay đổi lớn về tính năng lẫn hệ thống.

Theo như thông tin trong changelog, Microsoft đã xử lý ổn thỏa những vấn đề tồn đọng liên quan đến một số thành phần cốt của Windows 7, bao gồm Windows Storage và Filesystems, Windows Input and Creation, Microsoft Scripting Engine và Windows Server. Qua đó tối ưu hóa tính ổn định của Windows 7 trước khi bước vào thời kỳ EoS.

Khuyến nghị đối với người sử dụng Windows 7

Sau Microsoft, Google, và một số tổ chức bảo mật, Cơ quan tình báo Anh là đơn vị tiếp theo lên tiếng khuyến nghị người dùng ngừng sử dụng Windows 7 và chuyển sang hệ điều hành được hỗ trợ. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng Windows 7, hãy hạn chế nhiều nhất việc kết nối thiết bị với internet, duyệt web hoặc xử lý dữ liệu mẫn cảm như thanh toán trực tuyến hoặc email.

Thông báo từ Microsoft

Microsoft chính là bên tích cực nhất trong việc giục giã người sử dụng nâng cấp lên hệ điều hành mới. Như bạn cũng có thể thấy trong ảnh chụp phía trên, này là thông báo toàn màn hình được Microsoft gửi đến mọi thứ các hệ thống Windows 7 từ ngày 14/1, miêu tả rủi ro bảo mật khi dùng một hệ điều hành đã hết được hỗ trợ. Những thông báo như vậy chắc chắn sẽ xuất hiện với tần suất ngày càng cao theo thời gian.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác