Chill Là Gì? – NPA


Ngày nay, sử dụng từ lóng, từ viết tắt trong số cuộc chuyện trò đã trở thành thói quen của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Trong những bài viết trước chúng mình đã giảng nghĩa cho các bạn một số từ như: LOL là gì, ý nghĩa của SML… còn trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu Chill là gì, Chill out là gì? Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa của những từ này thì hãy theo dấu bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Chill là gì? 

Thông thường, chill cũng có thể dùng như 1 danh từ, tính từ hoặc động từ với nghĩa lạnh nhạt, ớn lạnh, lạnh lẽo. Tuy nhiên, trong các cuộc chuyện trò trên mạng xã hội, chill thường được dùng với nghĩa lóng: “very relaxed or easygoing”, tức là rất thư giãn , dễ chịu hoặc dễ tính. Nghĩa này có thể hợp với chill trong “Bài này chill phết” của Đen Vâu, sau khi hỏi han về những áp lực, bức bí mà cô nàng trong bài hát đang gặp phải, Đen muốn có thể giúp cô ấy giải trí chút ít bằng cách nghe những nhạc điệu anh đang hát này. Chill phết chính là giải trí phết, dễ chịu phết. 

Một số cụm từ thường được sử dụng với Chill

1. Chill out = Calm down

Chill out là một từ lóng trong tiếng Anh, nghĩa tựa như như calm down (hãy bình tĩnh, không nên kích động). Từ này thường được các game thủ sử dụng biết bao để khích lệ đồng đội trong khi đang chiến đấu, truyền cảm hứng để mọi người cảm nhận biết vui vẻ, nhẹ nhõm khi đang ở thế yếu hơn địch. 

Ví dụ: Hey, chill out! Everything's going to be fine. Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

2. Let's chill! = Let's hang out.

Ngày xưa, để rủ ai đó ra ngoài đi chơi thì giới trẻ thường nói là Let’s hang out!, lúc này các bạn thường nói Guys! Let’s chill! (Đi xả stress đi, đi quẩy đi).

3. I'm chillin' = I'm relaxing

Bạn cũng đều có thể dùng Chill lúc nói tới trạng thái đang thư giãn, giải trí của mình, bằng phương pháp sử dụng câu “I’m just chillin”.

4. He is chill = He is cool

Cuối cùng bạn cũng có thể dùng Chill để diễn tả đẳng cấp của một ai đó. 

Ví dụ: He is chill!

Với bài viết trên kỳ vọng bạn đọc đã hiểu ý nghĩa của Chill là gi? 

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác