Chia Sẻ Các Tập Tin Giữa 2 Máy Tính Bằng Target Disk Mode – NPA


Target disk mode cấp phép bạn chia sẻ các tập tin giữa 2 máy tính Mac cùng nhau bằng cổng FireWire, Thunderbolt 2, USB-C, hoặc Thunderbolt 3 (USB-C). Tính năng này rất là có ích khi bạn cần chuyển các dữ liệu với vận tốc nhanh hoặc nếu muốn hiển thị các tập tin mà bạn nhận được từ máy tính không hoạt động.

Cách chia sẻ tập tin giữa hai máy tính 

1. Target Disk Mode là gì? Vì sao nên sử dụng Target Disk Mode?

Target disk mode cho phép bạn chia sẻ các tập tin giữa 2 máy tính Mac cùng nhau bằng cổng FireWire, Thunderbolt 2, USB-C, hoặc Thunderbolt 3 (USB-C). Tính năng này rất là có ích khi bạn phải chuyển các dữ liệu với tốc độ nhanh hoặc nếu muốn hiển thị các tập tin mà bạn thu được từ máy tính không hoạt động.

2. Làm làm sao để thiết lập và sử dụng Target Disk Mode?

Để bắt đầu quá trình, trước mắt kết nối 2 máy tính của bạn bằng FireWire, Thunderbolt, hoặc cáp USB hỗ trợ chuyển dữ liệu với vận tốc cao. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

  1. Nếu máy tính của bạn chưa kích hoạt chế độ Target Disk Mode, nhấn phím T để mở lên và bạn cũng đều có thể bỏ qua bước 4. Nếu không click chọn Menu Apple (biểu tượng Apple) sau đó chọn System Preferences .
  2. Click chọn Startup Disk rồi click chọn Target Disk Mode .
  3. Lúc này trên màn hình xuất hiển thị thông báo nói rằng bạn có muốn khởi động lại máy tính ở chế độ Target Disk Mode hay không: ” Are you sure you want to restart your computer in target disk mode ?”. Click chọn Restart để khởi động lại máy tính.
  4. Sau khi máy tính của bạn khởi động ở chế độ Target Disk Mode, nó sẽ hiển thị biểu tượng ổ đĩa trên màn hình Desktop của máy tính khác. Kích đúp chuột vào vào ổ đĩa để mở và duyệt các tập tin trên máy tính.
  5. Để chuyển các tập tin, bạn chỉ cần kéo các tập tin vào hoặc chọn từ ổ đĩa.
  6. Eject ổ đĩa bằng phương pháp kéo tượng trưng ổ đĩa vào thùng rác.
  7. Để thoát khỏi chế độ Target Disk Mode, bạn n hấn và giữ nút Nguồn trên máy tính bạn sử dụng làm ổ đĩa (disk) sau đó ngắt kết nối cáp USB.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Hướng dẫn từ A-Z cách cài đặt Windows 10 trên Mac
  • Không cần phần mềm, này là cách chuyển hình ảnh giữa thiết bị iOS và Mac kịp thời nhất
  • Các bước cài đặt Windows 7 trên Mac bằng Boot Camp

Chúc các bạn thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác