Cẩu Lương Là Gì? Bạn Có Hiểu Phát Cẩu Lương Là Gì Không? – NPA


Giới trẻ hiện tại đã cập nhật nhiều thuật ngữ hơn, mượn nhiều từ ngữ hơn từ những nước khác khi văn hóa các nước du nhập vào nước ta, và cũng qua sự lây truyền nhanh của mạng xã hội Facebook. Phải kể đến văn hóa bên Trung Quốc qua phim ảnh, truyện đọc, mà từ đó một số thuật ngữ được giới trẻ sử dụng nhiều hơn chẳng hạn như “cẩu lương”. “Cẩu lương” thường xuất hiện ở các show truyền hình, phim ảnh, truyện đọc hay đặc biệt các video TikTok. Vậy “cẩu lương” có ý nghĩa là gì và dùng trong tình huống nào?

  • Tổng hợp truyện đam mỹ ngược hoàn
  • Top website đọc truyện đam mỹ hay
  • Đam mỹ là gì? Hủ nữ là gì?
  • Truyện ngôn tình là gì?

Ý nghĩa của “cẩu lương”

Nếu hiểu nghĩa đen từ tiếng Trung thì “cẩu lương” là “thức ăn cho chó” nhưng không có bất kì ai dùng nghĩa này ở các trường hợp. “Cẩu lương” là khoảng ghép của 2 từ là cẩu của tức là con chó trong từ thuần Việt và từ lương có tức là thức ăn.

Từ “cẩu lương” chỉ hình ảnh những chú chó ngồi nhìn chủ ăn 1 cách thèm thuồng và đã được ẩn dụ cho hình ảnh của các cặp tình nhân bộc lộ tình cảm với đối phương khiến những người xung quanh, người độc thân phải ghen tỵ với họ .

Cẩu lương 

Ngày nay từ “cẩu lương” rất được hay dùng trong phim ảnh để nói đến những đoạn tình cảm của 2 nhân vật chính, chứ không cần thiết để nói đến ngoài đời thực.

Thuật ngữ cẩu lương 

Các từ liên quan mà giới trẻ Trung Quốc thường dùng như cẩu độc thân để gọi đùa những người độc thân. Hay rải, phát cẩu lương để bộc lộ tình cảm ngọt ngào trước những người độc thân. Ngược lại với đó là ăn cẩu lương để chỉ những người độc thân nhìn thấy những cảnh tình cảm đó. Và khi những người đơn thân nhìn thấy những người có cặp có đôi bộc lộ tình cảm thì với họ là ngược cẩu.

Có thể thấy từ “cẩu lương” được sử dụng theo nhiều trường phù hợp với nghĩa khác nhau. Nhưng đều chỉ chung những động thái tình cảm, thân mật của một bộ đôi nào đó.

Trường hợp dùng cẩu lương 

Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác