Cảnh Báo: Chrome 79 Cho Android Bị Lỗi Xóa Dữ Liệu, Người Dùng Không Nên Cập Nhật – NPA


Phiên bản Chrome 79 cho Android xuất hiện một lỗi khiến dữ liệu trong một số ứng dụng Android bị mất gây ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng, buộc Google phải dừng cập nhật.

Cụ thể, các ứng dụng Android được lập trình truy cập vào dịch vụ WebView của nó sẽ bị bản cập nhật Chrome 79 xóa data (dữ liệu), chúng buộc phải tải lại như lần đầu. Nguyên nhân là vì công đoạn Chrome 79 chuyển đổi địa thế lưu giữ dữ liệu web bị lỗi.

Chrome 79 bị lỗi 

Lỗi này khiến các ứng dụng có chứa các dữ liệu quan trọng của người sử dụng có thể bị xóa, gây ra ảnh hưởng lớn.

Google đã xác nhận sự cố trên và quyết định tạm dừng dịch vụ update Chrome phiên bản 79 cho những điện thoại Android. Nhưng theo thống kê, từ khi được ban hành cho tới nay, đã có khoảng 2,5 tỷ người dùng Android trên toàn thế giới, khoảng 50% thiết bị đã update lên Chrome 79.

Chrome 79 cho Android bị lỗi xóa dữ liệu

Nếu đã cập nhật lên Chrome 79, các bạn hãy gỡ cài đặt và trở về phiên bản gốc được cài đặt trước của Chrome bằng cách truy cập vào mục Cài đặt -> tìm mục Quản lý phần mềm -> kích vào biểu tượng Chrome -> nhấn vào Gỡ cài đặt cập nhật. Sau đó, bạn truy cập vào CH Play để update lại Chrome 78.

Hiện chưa rõ Google sẽ quyết định phải làm gì để khắc phục việc này và bao giờ sẽ tiếp tục cập nhật phiên bản Chrome mới. 

  • Thử nghiệm tính năng mới trên Chrome của Google khiến hàng nghìn trình duyệt gặp lỗi, nhân viên IT khốn đốn
  • Tab Freeze, tính năng mới giúp Google Chrome ngốn ít RAM hơn, mời dùng thử

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác