Cách xóa phiên bản file tự động trên macOS – NPA


Lợi ích của việc sử dụng máy Mac cho công việc hàng ngày là nếu bạn sử dụng nhiều phần mềm không trùng lặp của Apple như Pages, Keynote, Preview, v.v… macOS sẽ tự động lưu file, giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi phải lưu công việc của mình sau mỗi vài phút. Mặc dù nhiều người coi này là một điều tuyệt vời, nhưng những phiên bản cũ của tài liệu/file này cũng đều có thể gây lầm lẫn sau này.

Tính năng tạo phiên bản này được kích hoạt trong những phần mềm bổ trợ theo mặc định. Các ứng dụng lưu trữ một phiên bản sau mỗi giờ bạn làm việc (thường xuyên hơn nếu bạn tiếp tục thực hiện các thay đổi lớn) trên một file và không thực thụ có giới hạn về số lượng phiên bản sao lưu được lưu trữ.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến dung lượng trên máy Mac và không thích trộn lẫn giữa nhiều phiên bản không giống nhau của cùng một file, bạn có thể muốn tránh khỏi những phiên bản trước đấy của những file này.

Bạn sẽ phải định vị các file từ cài đặt phần mềm và xóa những phiên bản trước đấy tại đây. Hãy làm theo một số bước dưới đây để xóa những phiên bản trước của bất kỳ tài liệu/file mong muốn nào:

1. Mở tài liệu. Hãy chắc chắn rằng nó mở trong 1 phần mềm hỗ trợ lưu phiên bản trước của file trên macOS (chủ yếu là các phần mềm do chính Apple phát triển).

2. Từ menu trên cùng, chọn File > Revert to > Browse All Versions .

 Revert to >  Browse All Versions” title=” Cách xóa phiên bản file tự động trên macOS – NPA” />

3. Một cửa sổ sẽ mở để hiển thị cho bạn tất cả các phiên bản trước của file đang truy cập. Bạn cũng có thể điều hướng chúng bằng cách nhấp vào mũi tên ở bên phải màn hình. Một dòng thời gian sẽ hiển thị cấp phép bạn dễ dàng cuộn qua các phiên bản file theo ngày chúng được sửa đổi.

4. Điều hướng đến phiên bản trước mắt muốn xóa bằng phương pháp chọn nó ở bên phải của chế độ xem. Sau khi chọn, di chuyển con trỏ lên trên cùng của màn hình một lát. Các menu sẽ xuất hiện.

5. Chọn File > Revert To > Delete this Version và xác nhận việc xóa.

 Revert To >  Delete this Version” title=” Cách xóa phiên bản file tự động trên macOS – NPA” />

Bạn phải xóa từng phiên bản một cách riêng lẻ. Không có phương pháp nào để xóa tất cả các phiên bản mong muốn của một file.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác